Thứ tư,  20/01/2021

Bộ đội Biên phòng tỉnh chăm lo các đối tượng chính sách xã hội

Công tác chăm lo các đối tượng chính sách tại các xã biên giới của BĐBP, đã góp phần cùng với các cấp, các ngành trong tỉnh thực hiện tốt chính sách đền ơn đáp nghĩa; qua đó là thể hiện lòng tri ân sâu sắc đối với các gia đình chính sách; gia đình có công với cách mạng và các hộ nghèo biên giới. Để thiết thực lập thành tích chào mừng các ngày kỷ niệm lớn của đất nước trong năm 2012, Đảng uỷ, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh đã phát động đợt thi đua hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ; trong đó tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động phối hợp với địa phương tổ chức thực hiện tốt các công tác "Đền ơn, đáp nghĩa", nhằm giáo dục truyền thống cho cán bộ, chiến sỹ nêu cao tinh thần đoàn kết, gắn bó tình quân và dân biên giới.

LSO-Thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa của Đảng và Nhà nước, trong những năm gần đây, Đảng ủy, lãnh đạo Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng(BĐBP) tỉnh đã quan tâm chỉ đạo các đơn vị trực thuộc chăm lo các đối tượng chính sách xã hội. Bộ đội biên phòng các đồn đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng nhân ngày 27/7 và dịp tết nguyên đán; tổ chức cho bộ đội tham gia giúp nhân dân sản xuất, sửa chữa nhà ở, quyên góp giúp dân làm nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết; tổ chức khám chữa bệnh cho các đối tượng chính sách trên địa bàn các xã biên giới.
Lãnh đạo Đồn Biên phòng Ba Sơn tặng quà cho bà Đinh Thị Thắng,
Bản Vàng, xã Cao Lâu có con bị ảnh hưởng chất độc da cam
Ảnh: Vy Toàn (BĐBP tỉnh)
Hướng về kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sĩ năm 2012, Đảng ủy, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh, các đồn biên phòng đã chủ động triển khai nhiều hoạt động thiết thực thiết thực như: phối hợp với tổ chức đoàn thanh niên địa phương, giúp đỡ ngày công lao động cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, giúp dân thu hoạch mùa màng, sửa chữa nhà ở, làm các công trình dân sinh, tu sửa nghĩa trang liệt sỹ… với trên 300 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia; tổ chức thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách với 110 suất quà, trị giá trên 30 triệu đồng. Các hoạt động nhân đạo, tương thân, tương ái giúp các gia đình chính sách, gia đình nghèo, được các đơn vị triển khai xây dựng nhà tình nghĩa; gây quỹ đền ơn đáp nghĩa; phụng dưỡng bà mẹ Việt Nam Anh hùng bằng những hành động và việc làm thiết thực như: cán bộ, chiến sỹ đã tự nguyện góp quỹ từ thiện thu được trên 400 triệu đồng. Trong năm 2011, đã xây mới 1 căn nhà tình nghĩa, với tổng trị giá trên 60 triệu đồng; trong năm 2012, tiếp tục triển khai xây mới 2 căn nhà và hỗ trợ sửa chữa 1 căn nhà tình nghĩa, với tổng số tiền trên 130 triệu đồng. Thực hiện chính sách dân vận, trong năm 2011, quân y các đồn biên phòng phối hợp trạm xá các xã biên giới, tổ chức khám, chữa bệnh cho hơn 3 nghìn lượt người dân trên địa bàn đóng quân, cấp thuốc miễn phí trị giá trên 30 triệu đồng.
Công tác chăm lo các đối tượng chính sách tại các xã biên giới của BĐBP, đã góp phần cùng với các cấp, các ngành trong tỉnh thực hiện tốt chính sách đền ơn đáp nghĩa; qua đó là thể hiện lòng tri ân sâu sắc đối với các gia đình chính sách; gia đình có công với cách mạng và các hộ nghèo biên giới. Để thiết thực lập thành tích chào mừng các ngày kỷ niệm lớn của đất nước trong năm 2012, Đảng uỷ, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh đã phát động đợt thi đua hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ; trong đó tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động phối hợp với địa phương tổ chức thực hiện tốt các công tác “Đền ơn, đáp nghĩa”, nhằm giáo dục truyền thống cho cán bộ, chiến sỹ nêu cao tinh thần đoàn kết, gắn bó tình quân và dân biên giới.

Minh Trang