Thứ năm,  06/08/2020

Đình Lập diễn tập phòng, chống cháy rừng

LSO-Hôm nay 22/9, UBND huyện Đình Lập tổ chức diễn tập phòng, chống cháy rừng (PCCR) năm 2016. Dự và chỉ đạo có đồng chí Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh; đại diện lãnh đạo Quân khu 1, các sở, ngành, thành viên Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh và các huyện, thành phố.
Đồng chí Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh trao quà cho các lực lượng tham gia diễn tập

Cuộc diễn tập bao gồm các giai đoạn: Thông báo tình hình thời tiết, khí hậu, chuyển cấp báo động, chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp, sẵn sàng đối phó với tình huống cháy rừng; thực hành xử lý các tình huống cháy rừng tại thôn Khau Vuồng, xã Đình Lập. Tham gia phần thực binh xử lý các tình huống chữa cháy rừng có các lực lượng: kiểm lâm, công an, quân đội, công ty lâm nghiệp, dân quân tự vệ và y tế. Sau hơn 1 tiếng đồng hồ, đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Cuộc diễn tập diễn ra thành công, đúng kịch bản, mục tiêu đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và cơ sở vật chất.

Dân quân tự vệ chữa cháy rừng tại cuộc diễn tập

Phát biểu tại cuộc diễn tập, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, tinh thần trách nhiệm, chủ động của các lực lượng tham gia diễn tập; qua diễn tập đã nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các phòng, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện trong thực hiện nhiệm vụ về năng lực tổ chức, huy động lực lượng, các biện pháp kỹ thuật, khả năng phối hợp trong PCCR giữa các lực lượng trên địa bàn; đồng thời trang bị cho người dân có được những kiến thức cơ bản, kịp thời cứu chữa, dập tắt các vụ cháy rừng nhanh nhất, giảm thiệt hại ở mức thấp nhất. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện tăng cường các biện pháp quản lý, bảo vệ rừng, tuyên truyền, nâng cao nhận thức và hành động trong công tác PCCR sâu rộng trong nhân dân.

Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao quà cho các lực lượng tham gia diễn tập; Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 6 tập thể, 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập.

NÔNG ĐÌNH QUANG