Thứ tư,  13/11/2019

3 tàu hải quân Australia thăm Việt Nam

Chuyến thăm này nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao giữa Australia và Việt Nam, giúp tăng cường hợp tác hải quân hai nước.

Ngày 19/4, Ba tàu Hải Quân HMAS ANZAC, HMAS TOOWOOMBA và HMAS SUCCESS  của Hoàng Gia Australia đã cập cảng Sài Gòn, Thành phố Hồ Chí Minh, bắt đầu chuyến thăm thiện chí 4 ngày tại Việt Nam.

3 tau hai quan australia tham viet nam hinh 1
Tàu hộ vệ Australia HMAS ANZAC neo đậu tại cảng Sài Gòn sáng 19/4.

Ba tàu Hải Quân Hoàng Gia Australia là: HMAS ANZAC, HMAS TOOWOOMBA và HMAS SUCCESS với thủy thủ đoàn gồm 73 sỹ quan, 569 thủy thủ. Đây là lần thứ hai kể từ năm 2001, Australia có 3 tàu Hải Quân Hoàng Gia Australia cùng lúc vào thăm thiện chí Việt Nam. Chuyến thăm này nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao giữa Australia và Việt Nam sẽ tăng cường mối quan hệ giữa hải quân hai nước.

Trong chuyến thăm này, thuyền trưởng và thủy thủ đoàn sẽ có cuộc tiếp kiến với các sỹ quan cao cấp của Hải quân Việt Nam và giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động hậu cần, y tế, tìm kiếm và cứu nạn trên trên biển…Các thủy thủ cũng sẽ giao hữu thể thao với học viên của trường Trung cấp Kỹ thuật Hải Quân, tham gia hoạt động cộng đồng tại Trung tâm Bảo trợ Trẻ em tàn tật Thị Nghè./.

Theo VOV