Thứ bảy, 25/05/2019

Tàu chiến Nga sắp diễn tập bắn tên lửa ngoài khơi Syria

Lực lượng hải quân Nga thường trực trên Địa Trung Hải sẽ tổ chức diễn tập bắn tên lửa với sự tham gia của nhiều tàu chiến hiện đại.

Cơ quan quản lý hàng không Nga ngày 6/7 thông báo khu vực giữa bờ biển Syria và đảo Cyprus ở phía đông Địa Trung Hải sẽ bị đóng cửa từ 10h đến 18h các ngày 11, 12, 18, 19, 25 và 26/7 để phục vụ đợt diễn tập phóng tên lửa của hải quân Nga, theo TASS.

tau chien nga sap dien tap ban ten lua ngoai khoi syria hinh 1
Tàu chiến Nga bắn tên lửa Kalibr trong cuộc diễn tập năm 2017. 

 

Lực lượng thường trực hải quân Nga tại Địa Trung Hải có thể bao gồm 10-20 tàu chiến và các tàu hỗ trợ tùy thuộc vào nhiệm vụ được giao. Các tàu chiến được trang bị vũ khí chính xác luôn phải có mặt trong đội hình này.

Từ giữa tháng 6, hai tàu hộ vệ tên lửa hạng nhẹ Grad Sviyazhsk và Veliky Ustyug thuộc Đề án 21631 được trang bị tên lửa hành trình Kalibr-NK đã rời Sevastopol tới Địa Trung Hải. Ngoài ra, tàu hộ vệ tên lửa Vyshny Volochyok vừa được biên chế cũng rời cảng chính hướng tới vùng biển này.

Tổng thống Nga Vladimir Putin hồi tháng 5 tuyên bố sẽ tăng cường điều tàu chiến trang bị tên lửa Kalibr sẽ thường trực ở Địa Trung Hải, động thái cho thấy sự tăng cường hiện diện quân sự của Moskva ở Trung Đông nhằm hỗ trợ đồng minh là Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Nga có một căn cứ hải quân tại Tartus và căn cứ không quân tại Hmeimim trên lãnh thổ Syria./.

Theo VOV