Thứ ba, 19/03/2019

Phòng không Nga bắn rơi 2 thiết bị bay lao về căn cứ của họ ở Syria

Lại có tiếp 2 thiết bị bay không người lái (UAV) nữa lao về phía căn cứ quân đội Nga ở Syria khiến phòng không Nga phải bắn hạ.

Thiếu tướng Alexei Tsygankov, đại diện lực lượng quân đội Nga tại Syria cho biết, hôm 12/8 lực lượng vũ trang nước này đã bắn hạ hai thiết bị bay của các tay súng vũ trang Syria khi các thiết bị này xâm phạm vào vùng giảm căng thẳng tại tỉnh Idlib.

phong khong nga ban roi 2 thiet bi bay lao ve can cu cua ho o syria hinh 1
Một phi cơ không người lái (UAV) xuất hiện trên bầu trời ngoại ô Damascus, Syria. 

 

Theo ông Alexei Tsygankov, hệ thống radar và thiết bị phòng không thuộc căn cứ không quân Hmeymim đã phát hiện ra hai thiết bị bay không người lái xuất phát từ hướng lực lượng nổi dậy chống chính phủ thuộc tỉnh Idlib. Ngay sau đó hai thiết bị trên đã bị lực lượng phòng không Nga đóng tại căn cứ này bắn hạ.

Đại diện quân đội Nga đóng quân tại Syria cho biết, trong các tháng 5, 6 và 7 vừa qua, liên tục xuất hiện những vụ tấn công bằng thiết bị bay chứa thuốc nổ không người lái nhằm vào các căn cứ quân sự của Nga và tại một số vùng giảm căng thẳng của Syria. Tuy nhiên, hầu hết các thiết bị này đều bị phát hiện và bị tiêu diệt./.

Theo VOV