Thứ ba,  11/08/2020

Hàn Quốc phát triển thành công tên lửa đánh chặn từ tàu chiến

Hàn Quốc đã hoàn tất việc phát triển tên lửa đánh chặn dẫn đường được phóng từ tàu chiến nội địa nhằm tăng cường năng lực phòng thủ lực lượng hải quân.

Cơ quan Quản lý chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc vừa cho biết đã hoàn tất việc phát triển tên lửa đánh chặn dẫn đường được phóng từ tàu chiến nội địa. Đây là nỗ lực của Hàn Quốc nhằm tăng cường năng lực phòng thủ cho lực lượng hải quân.

han quoc phat trien thanh cong ten lua danh chan tu tau chien hinh 1
Hàn Quốc đã hoàn tất việc phát triển tên lửa đánh chặn dẫn đường được phóng từ tàu chiến nội địa.

 

Hãng tin Yonhap dẫn nguồn tin cho biết, từ năm 2011, Cơ quan Phát triển quốc phòng (ADD) đã khởi xướng dự án phát triển Haegung với vũ khí được thiết kế để đánh chặn các tên lửa hoặc bắn hạ máy bay đối phương.

Hàn Quốc sẽ tiến hành sản xuất loại vũ khí mới trong năm tới với mục tiêu đưa vào triển khai trang bị trên các tàu chiến năm 2021. Haegung sẽ thay thế các tên lửa Airframe do Mỹ sản xuất mà Hải quân Hàn Quốc đã sử dụng từ năm 2003. Hệ thống tên lửa mới này sử dụng hoàn toàn công nghệ trong nước, do vậy, có tính cạnh tranh cả về giá thành. Đây là lý do Hàn Quốc đặt mục tiêu sẽ xuất khẩu loại vũ khí tối tân này./.
Theo VOV