Thứ sáu,  13/12/2019

Ấn Độ ‘trình làng’ hệ thống tên lửa đất đối không MRSAM

Quân đội Ấn Độ giới thiệu hệ thống tên lửa đất đối không tầm trung phiên bản hiện đại nhất lần đầu tiên, trong buổi lễ duyệt binh mừng Quốc khánh Ấn Độ (26/1).

Hệ thống tên lửa này do Cơ quan Nghiên cứu Quốc phòng Ấn Độ phối hợp với Công nghiệp Hàng không Israel (IAI) nghiên cứu và nâng cấp. MRSAM đem đến khả năng phòng không tầm trung trước mọi mối đe dọa trong khu vực mà nó hiện diện, Defence Blog tổng hợp.
an do 'trinh lang' he thong ten lua dat doi khong mrsam hinh 1
Hệ thống tên lửa MRSAM phiên bản mới nhất của Ấn Độ trong buổi lễ diễu binh

 

Hệ thống phóng tên lửa và đài chỉ huy đều được thiết kế và chế tạo tại Ấn Độ, trong khi những chi tiết tinh vi do Israel đảm nhiệm. IAI đã hỗ trợ Ấn Độ 2000 quả tên lửa phòng không, phóng trong phạm vi tối đa 70 km. MRSAM dự kiến sẽ thay thế hệ thống tên lửa Pechora hiện đang phục vụ nhiều năm trong biên chế Quân đội Ấn Độ.

Một số hình ảnh MRSAM trong buổi lễ duyệt binh kỷ niệm Quốc khánh Ấn Độ

 

 

MRSAM được trang bị radar dò tìm tần số hiện đại (RF), có thể dò tìm tín hiệu từ nhiều phương hướng. RF nằm trên mặt trước của bệ phóng tên lửa, có chức năng dò tìm mục tiêu di động trên mọi điều kiện thời tiết. MRSAM hoạt động được nhờ các mạch dẫn đôi do DRDO, một đối tác tham gia nghiên cứu, đảm nhận phát triển bộ phận này.
Hệ thống phóng tên lửa bao gồm hai hệ thống đẩy định hướng, cho phép tên lửa đạt vận tốc tối đa của Mach 2. Loại khí tài này có khả năng phóng tên lửa tới nhiều mục tiêu trên chiến trường./.
Theo VOV