Thứ sáu,  26/02/2021

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch thăm, chúc Tết tại tỉnh Lào Cai

Chiều 30/12, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch và đoàn công tác đã tới thăm và làm việc tại tỉnh Lào Cai.

Qua lắng nghe báo cáo của đại diện lãnh đạo tỉnh Lào Cai, Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng trên địa bàn biên giới Lào Cai trong năm 2019; kết quả thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015 – 2020 cùng công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp sắp tới.

Về nhiệm vụ an ninh quốc phòng, Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch cũng ghi nhận những thành tựu, kinh nghiệm hay của Lào Cai trong giữ vững chủ quyền biên giới, bảo đảm an ninh chính trị, duy trì quan hệ hữu nghị với địa phương láng giềng.

bo truong bo quoc phong ngo xuan lich tham, chuc tet tai tinh lao cai hinh 1
Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch phát biểu tại chuyến thăm.

 

Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch lưu ý, trong năm 2020, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng nhận định tình hình thế giới, khu vực, đặc biệt là ASEAN sẽ có nhiều diễn biến phức tạp. Các thách thức trên biển Đông cũng tác động không nhỏ tới địa bàn một tỉnh biên giới như Lào Cai.

Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch nhấn mạnh: “Chúng ta quán triệt thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ quân sự, quốc phòng an ninh trên tinh thần chủ động, sẵn sàng chiến đấu cao. Các lực lượng vũ trang phải tuyệt đối trung thành vô hạn với Đảng, với Tổ quốc với nhân dân. Các đồng chí của quân sự, biên phòng, công an phải là những cánh tay tin cậy, là chỗ dựa vững chắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Lào Cai”.
bo truong bo quoc phong ngo xuan lich tham, chuc tet tai tinh lao cai hinh 2
Tặng quà công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

 

Thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch gửi lời chúc mừng năm mới tới Đảng bộ, Chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai.

Tại chuyến thăm, Bộ trưởng đã trao tặng quà lưu niệm cho Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Quân sự, Công an, Biên phòng và Hải quan tỉnh.

Cũng trong chiều 30/12, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch đã tới trao 120 suất quà cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại cụm công nghiệp Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai./.

Theo VOV