Thứ ba,  20/10/2020

Ai Cập khai trương căn cứ quân sự lớn nhất tại Biển Đỏ

Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi đã chính thức khai trương căn cứ quân sự lớn nhất tại Biển Đỏ nhằm tăng cường tiềm lực phòng thủ đất nước.

Hôm qua (15/1), tại buổi lễ tổng kết cuộc tập trận Kader của Quân khu miền Bắc, Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi đã chính thức khai trương căn cứ quân sự lớn nhất tại Biển Đỏ nhằm tăng cường tiềm lực phòng thủ đất nước.

ai cap khai truong can cu quan su lon nhat tai bien do hinh 1
Hình ảnh về căn cứ quân sự Barnis của Ai Cập vừa mới được khai trương tại Biển Đỏ. 

 

Theo tuyên bố của Văn phòng Tổng thống Ai Cập, căn cứ quân sự vừa được khai trương có tên là Barnis, rộng hơn 62 héc ta, được xây dựng ở vị trí dọc bờ Biển Đỏ gần biên giới phía Nam Ai Cập. Căn cứ này được trang bị một bệnh viện quân sự, các trường bắn và khu huấn luyện tác chiến các loại vũ khí, một sân bay quốc tế, một nhà máy khử mặn nước biển cùng nhiều cơ sở vật chất hiện đại khác. Theo kế hoạch, căn cứ này sẽ là nơi đồn trú của các lực lượng lục quân, hải quân và không quân của Ai Cập.

Căn cứ quân sự lớn nhất này được xây dựng với mục đích bảo vệ khu vực ven biển phía Nam, bảo vệ các mục tiêu đầu tư kinh tế và tài nguyên thiên nhiên, đồng thời sẵn sàng đối phó với bất kỳ mối đe dọa an ninh nào tại khu vực Biển Đỏ. Ngoài ra, căn cứ Barnis còn giúp đảm bảo an ninh cho tuyến hàng hải hoạt động từ Biển Đỏ tới kênh đào Suez cùng các khu vực kinh tế liên quan.

Trước đó, vào năm 2017, Ai Cập cũng đã khai trương căn cứ quân sự Mohamed Naguib, nằm ở khu vực Al-Hammam phía Tây Alexandria. Đây được coi là căn cứ quân sự lớn nhất tại Trung Đông và châu Phi./.

Theo VOV