Thứ tư,  01/04/2020

Chuyến lên bờ thú vị của Thủy thủ tàu sân bay Hải quân Hoa Kỳ

Chương trình giao lưu diễn ra trong không khí vui vẻ, gần gũi. Các em nhỏ được thưởng thức những tiết mục âm nhạc sôi động

Trong khuôn khổ chuyến thăm thành phố Đà Nẵng của Đoàn tàu sân bay của Hải quân Hoa Kỳ, ngày 6/3, các sĩ quan, thủy thủ đến thăm và giao lưu văn nghệ, thể thao với trẻ em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Trung tâm từ thiện thành phố Đà Nẵng. Dự chương trình giao lưu có ngài Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J.Kritenbrink.


Ông Daniel Kritenbrink, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam giao lưu với các em ở Trung tâm Từ thiện Đà Nẵng.

Chương trình giao lưu diễn ra trong không khí vui vẻ, gần gũi. Các em nhỏ và sinh viên hoàn cảnh khó khăn của Trung tâm từ Thiện thành phố Đà Nẵng được thưởng thức những tiết mục âm nhạc sôi động do ban nhạc của Đoàn tàu sân bay Hải quân Hoa Kỳ trình diễn.

Các em nhỏ cùng giáo viên, nhân viên Trung tâm Từ thiện và thủy thủ Hải quân Hoa Kỳ cùng nắm tay nhau nhảy múa tạo nên không khí sôi động.

Ban nhạc của tàu sân bay Hải quân Hoa Kỳ trình diễn ca nhạc tại Trung tâm từ thiện Thành phố Đà Nẵng.

Một em học sinh ở Trung tâm từ thiện Đà Nẵng cùng nhảy giao lưu với Nhóm nhạc Tàu sân bay Hải quân Hoa Kỳ

Sau phần giao lưu văn nghệ, các em ở Trung tâm cùng các thủy thủ thi đấu thể thao, cùng vẽ tranh, xếp giấy…

Thủy thủ Tàu sân bay Hải quân Hoa Kỳ cùng vẽ tranh, xếp giấy với các em Trung tâm Từ thiện Đà Nẵng.

Em Nguyễn Thị Lương, ở Trung tâm Từ Thiện thành phố Đà Nẵng thích thú khi được giao lưu với các thủy thủ đi trên tàu sân bay Hải quân Hoa Kỳ.

“Em rất bất ngờ và hạnh phúc vì các anh, chị đến đây giao lưu rất nhiệt tình và hòa đồng với tụi em. Được nghe hát rồi giao lưu nhảy cùng nhau rất sôi nổi, em rất thích. Ngoài ra, còn chơi bóng chuyền và cùng nhau vẽ, nếu có cơ hội được gặp lại các anh chị, em rất vui”, Lương bày tỏ.

Ông Daniel Kritenbrink, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam thăm hỏi
các em ở Trung tâm Từ thiện Đà Nẵng 

Chuyến thăm Đà Nẵng của Đoàn tàu sân bay Hải quân Hoa Kỳ góp phần thiết thực kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hoa Kỳ.

Trong 5 ngày thăm thành phố Đà Nẵng, các thủy thủ đoàn tàu sân bay Hải quân Hoa Kỳ còn tham gia các hoạt động như biểu diễn văn nghệ, giao lưu thể thao, trao đổi chuyên môn về hỗ trợ ứng phó thảm họa, đặc biệt là công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Thủy thủy tàu sân bay Hải Quân hướng dẫn các em cách xoay bóng trên đầu ngón tay
Bày các em ném bóng bóng rổ.
Bé gái hướng dẫn thủy thủ Hoa Kỳ xếp hạc giấy.
Cùng nhau vẽ tranh.
Cùng xem lại hình ảnh chụp chung lưu niệm.

Ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho rằng, các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình hữu nghị và thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện giữa 2 nước.

“Chúng tôi đặc biệt quan tâm và đánh giá cao ý nghĩa các hoạt động trao đổi và giao lưu cộng đồng, điển hình như thăm và giao lưu tại các trung tâm xã hội, từ thiện trên địa bàn. Ban nhạc của Hải quân Hoa Kỳ sẽ biểu diễn tại một số địa điểm. Các hoạt động của chương trình góp phần tăng cường tình hữu nghị giữa nhân dân 2 nước, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa 2 nước Việt Nam – Hoa Kỳ”, ông Hồ Kỳ Minh nhấn mạnh./.

Theo VOV