Thứ hai,  30/11/2020

Bộ Tư lệnh Thủ đô đã tiếp nhận cách ly trên 3.500 người về từ vùng dịch

Đến ngày 8/3, Bộ Tư lệnh Thủ đô đã tiếp nhận 3.560 công dân trên địa bàn 39 tỉnh, thành phố về nơi cách ly tập trung

Cùng với các sở ngành, chính quyền các cấp thành phố Hà Nội, lực lượng Quân đội cũng đang tập trung cao độ cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

bo tu lenh thu do da tiep nhan cach ly tren 3.500 nguoi ve tu vung dich hinh 1
Chuyển suất ăn lên cho công dân cách ly

 

Đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô cho biết, đến ngày 8/3, Bộ Tư lệnh Thủ đô đã tiếp nhận 3.560 công dân trên địa bàn 39 tỉnh, thành phố về nơi cách ly tập trung, trong đó 340 công dân Hà Nội, 45 người Hàn Quốc. Tất cả các khu vực cách ly đảm bảo tốt, chấp hành nghiêm các quy định cách ly; 1.664 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính.

Thiếu tướng Đỗ Thái Sơn, Phó Tư lệnh, Bộ Tư lệnh Thủ đô cho biết thêm: “Chúng tôi đang đảm bảo tốt công tác tổ chức cách ly, kịp thời bố trí nơi ăn nghỉ, sinh hoạt cho công dân Việt Nam và số công dân Hàn Quốc. Triển khai đồng bộ công tác khám, sàng lọc y tế với tinh thần cao nhất”.

Trong thời gian qua, công dân Việt Nam và người Hàn Quốc đến Việt Nam qua cảng Hàng không quốc tế Nội Bài được chuyển về cách ly theo quy định của Bộ Y tế trong thời gian 14 ngày tại một số đơn vị của Bộ Tư lệnh Thủ đô: Trường quân sự Sơn Tây; Trung đoàn 59 (Sư đoàn 301 ở Xuân Mai); Trung đoàn 58 (Sư đoàn 308); Trung tâm Huấn luyện Miếu Môn; Tiểu đoàn 15, 16 (Trường Sĩ quan lục quân 1).

Theo ghi nhận của phóng viên về công tác cách ly tại Trường quân sự Sơn Tây, nơi đang tiến hành thực hiện cách ly cho khoảng 752 người gồm cả người Việt Nam và Hàn Quốc được triển khai nghiêm túc, chặt chẽ. 100% cán bộ chiến sĩ phục vụ ở khu vực cách ly đặc biệt đều mặc đồ bảo hộ. Người ở tuyến 1 (khu vực cách ly đặc biệt) sẽ cách ly với tuyến 2, người ở tuyến 2 được cách ly với người ở khu vực an toàn.

Những người hoạt động ở tuyến 2 cũng phải tuân thủ quá trình cách ly trong 14 ngày và có thể nhiều hơn. Toàn bộ hàng hóa, người, xe ở khu vực an toàn, trước khi vào khu vực cách ly đều phải tiến hành phun khử khuẩn. Còn ở khu vực cách ly đặc biệt, chỉ có chuyển vào và sau đó tiêu hủy./.

Theo VOV