Thứ năm,  01/10/2020

Đội tuyển xe tăng Việt Nam về đích đầu tiên trong ngày ra quân tại Army Games

Đội tuyển xe tăng Quân đội nhân dân Việt Nam nằm trong nhóm 1 của bảng 2, thi đấu cùng các đội tuyển xe tăng của Myanmar, Nam Ossetia và Qatar.

Chiều 24/8, tại thao trường Alabino, ngoại ô thủ đô Moscow (LB Nga), đội tuyển xe tăng Việt Nam bước vào trận thi đấu vòng loại cuộc thi “Xe tăng hành tiến” trong khuôn khổ Hội thao quân sự quốc tế (Army Games 2020).

Đây là cuộc thi giữa các đội xe tăng trong phần thi “Xe tăng hành tiến” (Tank Biathlon) trong khuôn khổ Hội thao quân sự quốc tế 2020.

doi tuyen xe tang viet nam ve dich dau tien trong ngay ra quan tai army games hinh 1
Đội Việt Nam về đích đầu tiên với thời gian 28 phút 20 giây.

 

“Xe tăng hành tiến” là một trong những nội dung thi đấu kịch tính nhất của hội thao quân sự quốc tế. Cuộc thi gồm những màn biểu diễn, tác chiến mô phỏng, vượt chướng ngại vật hấp dẫn, thể hiện kỹ thuật điêu luyện của đội tuyển xe tăng các nước. Có hơn 200 quân nhân từ các đội tuyển xe tăng của các nước sẽ tham gia cuộc thi năm nay.

Trong cuộc thi này, đội tuyển Việt Nam sẽ sử dụng xe tăng màu vàng, còn các đội tuyển Myanmar, Qatar, Nam Ossetia lần lượt sử dụng xe tăng màu xanh dương, màu đỏ và màu xanh lá cây.

Kết thúc phần thi “Xe tăng hành tiến”, kíp số 1 của đội tăng Việt Nam đã tiêu diệt tất cả các mục tiêu giả định gồm 3 mục tiêu bắn pháo, 1 mục tiêu bắn súng máy 12,7 mm và 1 mục tiêu bắn súng máy đồng trục 7,62 mm. Đội Việt Nam về đích đầu tiên với thời gian 28 phút 20 giây và không mắc lỗi nào liên quan tới vật cản, không bị phạt thời gian. Đội Nam Ossetia về thứ 2 với thời gian 34 phút 17 giây. Đội Myanmar về đích thứ 3 với thời gian 35 phút 21 giây. Đội Qatar bỏ cuộc.

doi tuyen xe tang viet nam ve dich dau tien trong ngay ra quan tai army games hinh 2
Đội tuyển xe tăng Quân đội nhân dân Việt Nam băng băng về đích.
doi tuyen xe tang viet nam ve dich dau tien trong ngay ra quan tai army games hinh 3
Đội tăng Việt Nam thực hiện bắn pháo tiêu diệt 3 mục tiêu.

 

Trước đó, chiều 23/8, trận đấu đầu tiên trong cuộc thi “Xe tăng hành tiến” tại bảng 1 đã diễn ra giữa 4 đội Trung Quốc, Belarus, Azerbaijan và Serbia cũng tại thao trường Alabino.

Hội thao quân sự quốc tế là hoạt động do Bộ Quốc phòng Nga sáng lập và tổ chức thường niên nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác về quân sự, quốc phòng giữa các quốc gia, đồng thời là sân chơi thể hiện trình độ, năng lực tác chiến, diễn tập của quân đội các nước.

Hội thao quân sự quốc tế “Army games 2020” diễn ra từ ngày 23/08 đến 05/09, đồng thời ở 23 thao trường của 5 nước, gồm Azerbaizan, Armenia, Belarus, Uzbekistan và Nga, trong đó có 18 thao trường của Nga nằm ở 4 quân khu phía Tây, phía Nam, Trung tâm và phía Đông.

Tham gia Hội thao quân sự quốc tế năm nay có 156 đội từ 32 nước. Năm nay là lần thứ 3 Quân đội nhân dân Việt Nam cử lực lượng tham gia hội thao với hơn 200 cán bộ, chiến sỹ của 10 đội tuyển, trong đó có 8 đội thi đấu ở Nga./.

Theo VOV