Thứ tư,  28/10/2020

Bộ Quốc phòng Belarus sẵn sàng cùng Nga ứng phó với mọi mối đe dọa

Bộ trưởng Quốc phòng Belarus hôm qua (21/9) tuyên bố, lực lượng vũ trang nước này sẵn sàng cùng với Nga ứng phó với mọi mối đe dọa.

Bộ Quốc phòng Belarus đưa ra tuyên bố trên trong bối cảnh Nga và Belarus đang tiến hành cuộc tập trận chung mang tên “Tình anh em Slavo – 2020” diễn ra ở Belarus.

Bình luận về tiến trình cuộc tập trận chung nói trên, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Belarus Viktor Khrenin tuyên bố, lực lượng quân sự của Nga và Belarus sẽ tiếp tục đảm bảo an ninh cho hai quốc gia và sẵn sàng đối phó với các mối đe dọa sắp tới.

“Tôi có thể tự tin nói rằng chúng tôi sẵn sàng ứng phó với bất kỳ mối đe dọa nào, chúng tôi đã đảm bảo và sẽ tiếp tục đảm bảo an ninh quân sự của nhà nước, xã hội và mọi công dân muốn sống và làm việc hòa bình vì lợi ích của đất nước mình”.

Giai đoạn đầu của cuộc tập trận “Tình anh em Slavo – 2020” được tổ chức từ ngày 14 – 25/9 trên lãnh thổ Belarus. Tham gia tập trận, phía Nga cử các đơn vị của trung đoàn tấn công đổ bộ đường không của Lực lượng Dù Pskov. Bộ Quốc phòng Liên bang Nga trước đó tuyên bố các cuộc diễn tập được thực hiện với mục đích chống khủng bố và không nhằm vào các quốc gia khác.

Giai đoạn hai của cuộc tập trận sẽ diễn ra ở phía tây Belarus từ ngày 22 – 25/9. Tổng cộng, hơn 900 binh sỹ và khoảng 100 thiết bị của Nga sẽ tham gia vào giai đoạn hai của cuộc tập trận./.

Theo VOV