Thứ bảy,  28/11/2020

Các nước Arab tập quân sự chung “Thanh kiếm Arab”

Cuộc tập trận do Ai Cập tổ chức với sự tham gia của các lực lượng vũ trang UAE, Bahrain, Sudan và Jordan.

Cuộc tập trận mang tên “Thanh kiếm Arab” kéo dài hơn một tuần từ ngày 17-26/11 tại các thao trường huấn luyện chiến đấu, các khu vực huấn luyện trên không và trên biển ở khu vực phía Bắc Ai Cập.

Đây là một trong những cuộc tập trận quy mô nhất được thực hiện ở khu vực Arab nhằm phát triển và củng cố hợp tác quân sự, phát triển các hoạt động chung giữa lực lượng vũ trang Ai Cập và lực lượng vũ trang của các nước Arab trong việc sử dụng tất cả vũ khí, công nghệ tiên tiến. Trong thời gian diễn tập chung các lực lượng sẽ tham gia các hội nghị chuyên môn, trao đổi thực hành về đào tạo và huấn luyện.

Trước đó, hải quân Ai Cập đã thực hiện các cuộc diễn tập chung riêng rẽ với hải quân Anh và Pháp ở khu vực biển Địa Trung Hải. Tàu sân bay trực thăng của Ai Cập và một số kinh hạm, tàu phóng lôi tham gia cuộc huấn luyện. Ngoài ra, một cuộc huấn luyện đặc biệt đã được thực hiện nhằm trao đổi phương tiện đổ bộ đường biển giữa hai bên, huấn luyện bảo vệ và đảm bảo an toàn cho các tàu chở hàng cũng như thực hiện đào tạo phòng không để chống lại các mối đe dọa trên không và trên biển./.

Theo VOV