Chủ nhật,  07/03/2021

Lữ đoàn tàu ngầm 189: Hướng về Đảng với niềm tin và quyết tâm cao nhất

Mỗi người lính tàu ngầm luôn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong tình hình mới.

Là lực lượng đặc biệt của Hải quân nhân dân Việt Nam, Lữ đoàn 189 tàu ngầm của Hải quân luôn được Đảng, Nhà nước, Quân đội quan tâm một cách đặc biệt. Chính vì vậy mà từng người lính tàu ngầm luôn ý thức và nhận rõ trách nhiệm của mình: huấn luyện giỏi, rèn luyện nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, tin tưởng và kỳ vọng Đại hội sẽ đề ra những quyết sách bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa để những người lính thực hiện nhiệm vụ trong lòng đại dương luôn vững tay súng, bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Dưới cái nắng như thiêu như đốt tại quân cảng Lữ đoàn 189 tại Căn cứ Quân sự Cam Ranh nhưng trên thao trường, bãi tập, trên biển… đi đến đâu chúng tôi cũng gặp những gương mặt rạng ngời, đầy sức trẻ của cán bộ thủy thủ các kíp tàu đang hăng say rèn luyện thể lực, các phương án sẵn sàng chiến đấu…. Thượng úy Nguyễn Quốc Thắng, Máy trưởng Ngành 5 tàu 184 – Hải Phòng chia sẻ: “Được công tác tại Lữ đoàn 189 là niềm vinh dự tự hào đồng thời cũng là thử thách của bản thân. Vì thế chúng tôi luôn cố gắng. Trong mọi hoàn cảnh, dù khó khăn nhất chúng tôi cũng không lùi bước, không phụ lòng tin tưởng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân, quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Ý thức rõ vinh dự và trách nhiệm của mình, những ngày này, tuổi trẻ Lữ đoàn  tàu ngầm189 Hải quân đang đẩy mạnh phong trào thi đua cao điểm với những việc làm thiết thực, tích cực thi đua lập thành tích để chào mừng Đại hội. Theo Thiếu tá Phạm Vũ Hiệp, Phó Chủ nhiệm chính trị Lữ đoàn tàu ngầm 189: Với chủ đề “ Lập công dâng Đảng”, phong trào thi đua đã đạt hiệu quả thiết thực. 100% cán bộ, thủy thủ có bản lĩnh chính trị vững vàng, ý chí quyết tâm cao, tinh thần trách nhiệm tốt, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Các kíp tàu duy trì lực lượng, phương tiện trực sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc tình hình, kịp thời xử lý tốt các tình huống trên biển, không để bị bất ngờ. Mỗi cán bộ thủy thủ Lữ đoàn hướng về Đại hội lần thứ XIII của Đảng với niềm tin và quyết tâm cao nhất

Trung tá Hoàng Văn Đồng, Thuyền trưởng Tàu ngầm 183 – TPHCM cho rằng, bên cạnh thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu lần thứ 13 của Đảng, các kíp tàu xác định bảo đảm an ninh, an toàn cho Đại hội là nhiệm vụ chính trị quan trọng. Cán bộ, thủy thủ Lữ đoàn 189 Hải quân nói chung và Tàu ngầm 183 – TPHCM nói riêng đã duy trì nghiêm 100% quân số trực sẵn sàng chiến đấu, tổ chức huấn luyện, luyện tập xử trí các tình huống; phòng, chống cháy nổ, kho tàng, doanh trại; kỹ năng sử dụng thành thạo vũ khí trang thiết bị tàu ngầm trong từng tình huống cụ thể, đảm bảo không để bị động, bất ngờ trước mọi tình huống, khi có lệnh sẵn sàng xuất kích ngay.

Vừa thực hiện nhiệm vụ trong lòng biển trở về, các thủy thủ tàu 186 – Đà Nẵng hòa chung khí thế thi đua sôi nổi “Lập công dâng Đảng”của đơn vị. Đại úy Nguyễn Thành Hưng, Chính trị viên tàu 186 Đà Nẵng cho biết, Đảng ủy, Chỉ huy tàu đã tổ chức giáo dục, tuyên truyền cho cán bộ, thuỷ thủ nhận thức sâu sắc vị trí, vai trò của Đại hội Đảng XIII, lịch sử các kỳ Đại hội của Đảng, qua đó xây dựng niềm tin, niềm tự hào, có nhận thức chính trị tốt để có thể miễn dịch trước các thông tin xấu, độc của các thế lực thù địch, phản động. Qua đó mỗi cán bộ thủy thủ càng nhân lên niềm tự hào khi được thực hiện nhiệm vụ ở Lữ đoàn tinh nhuệ, hiện đại. Mỗi người lính tàu ngầm luôn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong tình hình mới, đặt nhiều kỳ vọng và niềm tin vào Đại hội.

Với suy nghĩ “trách nhiệm nhân đôi, niềm vui lan tỏa”, mỗi cán bộ, thủy thủ, đoàn viên, hội viên phụ nữ trong Lữ đoàn tàu ngầm 189 đều nêu cao ý thức trách nhiệm của người đảng viên, luôn tiền phong, gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động. Thượng tá Nguyễn Văn Quán, Chỉnh ủy Lữ đoàn tàu ngầm 189 cho biết: Những phong trào thi đua của các tổ chức quần chúng trong đơn vị đã thực sự lan tỏa sâu rộng, mang lại những hiệu quả thiết thực. Kết quả các phong trào thi đua không chỉ là những “đóa hoa tươi thắm” chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng mà còn là động lực quan trọng để tập thể cán bộ, thủy thủ Lữ đoàn tàu ngầm 189 tiếp tục vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo Tổ quốc trong tình hình mới.  Một lòng hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, cán bộ, thủy thủ Lữ đoàn tàu ngầm 189 đặt niềm tin trọn vẹn vào sự lãnh đạo của Đảng, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, có những quyết sách phù hợp, tiếp tục xây dựng đất nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa phồn thịnh, sánh vai cùng bạn bè quốc tế.

Với vai trò là lực lượng tinh nhuệ, hiện đại của Quân chủng Hải quân và Quân đội Nhân dân Việt Nam trong thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc, cán bộ, thủy thủ Lữ đoàn Tàu ngầm 189 Hải quân nguyện một lòng trung thành với Đảng, tiếp tục vun đắp nên truyền thống “Đoàn kết thống nhất, chính quy mẫu mực, bí mật bất ngờ, tiến công quyết thắng”, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân./.

Theo VOV