Thứ hai,  25/01/2021

Kỷ niệm 62 năm ngày Bác Hồ sáng lập lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam

Ngày 12/7 tại Hà Nội, Hội cựu Thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 62 năm ngày Bác Hồ sáng lập lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950-15/7/2012), biểu dương cựu TNXP giúp nhau làm kinh tế giỏi để thoát nghèo - Vì nghĩa tình đồng đội. Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân trao quà của Thủ tướng Chính phủ tặng các cựu TNXP tiêu biểu. Ảnh: VGP/Việt HàNguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân cùng 250 cựu TNXP tiêu biểu trong phong trào giúp nhau làm kinh tế giỏi ở khắp mọi miền đất nước đã có mặt tại lễ kỷ niệm.Trong diễn văn kỷ niệm, Chủ tịch Hội cựu TNXP Việt Nam Nguyễn Anh Liên tự hào khẳng định: Thành quả quý nhất của Hội từ khi ra đời đến nay đó là tất cả cán bộ, hội viên đều tâm nguyện suốt đời phấn đấu theo lời dạy của Bác Hồ, tiếp tục nêu cao truyền thống, phẩm chất, bản lĩnh TNXP trong kháng chiến, cứu nước vào giai đoạn mới, tập hợp đoàn kết đại bộ phận cựu TNXP các thế hệ vào tổ...

Ngày 12/7 tại Hà Nội, Hội cựu Thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 62 năm ngày Bác Hồ sáng lập lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950-15/7/2012), biểu dương cựu TNXP giúp nhau làm kinh tế giỏi để thoát nghèo – Vì nghĩa tình đồng đội.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân trao quà của Thủ tướng Chính phủ
tặng các cựu TNXP tiêu biểu. Ảnh: VGP/Việt Hà

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân cùng 250 cựu TNXP tiêu biểu trong phong trào giúp nhau làm kinh tế giỏi ở khắp mọi miền đất nước đã có mặt tại lễ kỷ niệm.

Trong diễn văn kỷ niệm, Chủ tịch Hội cựu TNXP Việt Nam Nguyễn Anh Liên tự hào khẳng định: Thành quả quý nhất của Hội từ khi ra đời đến nay đó là tất cả cán bộ, hội viên đều tâm nguyện suốt đời phấn đấu theo lời dạy của Bác Hồ, tiếp tục nêu cao truyền thống, phẩm chất, bản lĩnh TNXP trong kháng chiến, cứu nước vào giai đoạn mới, tập hợp đoàn kết đại bộ phận cựu TNXP các thế hệ vào tổ chức Hội.

Chủ tịch Hội cựu TNXP Việt Nam nhấn mạnh: Tuổi cao, Tâm, Đức càng cao; sức khỏe giảm sút nhưng đạo lý, nghĩa tình đồng đội trong cán bộ, hội viên của Hội ngày càng sâu đậm, quyết là tấm gương sáng trong cuộc sống đối với con cháu và thanh thiếu niên. Với sự nỗ lực của các cấp Hội, thời gian qua, hơn 17 tỷ đồng đã được đóng góp và 308 nhà tình nghĩa đã được xây dựng để giúp đỡ cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn.

Biểu dương những thành tích mà lực lượng TNXP Việt Nam đã đạt được, phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn ghi nhận những đóng góp của các thế hệ TNXP; mong muốn các bác, các anh chị có cuộc sống ngày càng tốt đẹp, tiếp tục đóng góp xây dựng quê hương, đất nước và giáo dục truyền thống đạo đức cách mạng cho thế hệ trẻ. Chính phủ luôn quan tâm giải quyết chế độ, chính sách, phấn đấu đến năm 2015 cơ bản giải quyết xong tình trạng tồn đọng thực hiện chính sách đối với thanh niên xung phong đã hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến và phục vụ chiến đấu bảo vệ biên giới sau năm 1975, góp phần cùng cả hệ thống chính trị và toàn xã hội chăm lo đời sống cho người có công, trong đó có lực lượng cựu TNXP.

Tại buổi lễ, Hội cựu TNXP Việt Nam đã biểu dương, khen thưởng 62 cựu TNXP tiêu biểu trong phong trào giúp nhau làm kinh tế giỏi, vươn lên thoát nghèo.

Theo Dangcongsan.vn