Thứ bảy,  16/01/2021

Gặp mặt, tặng quà các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và các đồng chí lão thành cách mạng tiêu biểu

Công ty Dịch vụ viễn thông Vinafone bàn giao nhà tình nghĩa tặng mẹ Trịnh Thị Hiệp, 80 tuổi, có chồng và con trai liệt sĩ, ở thôn Tây Giang, xã Bình Sa, huyện Thăng Bình (Quảng Nam). ( Ảnh: THANH LỘC )Tỉnh Quảng Nam đã có buổi gặp mặt thân mật và tặng gần 80 suất quà cho gần 80 đại biểu là đại diện tiêu biểu các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và các đồng chí lão thành cách mạng trong tỉnh. Mỗi suất quà, gồm: 300 nghìn tiền quà và hai triệu đồng tiền mặt.Dịp này, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã thăm và tặng 29 suất quà (mỗi suất một triệu đồng) cho cán bộ, nhân viên và các đối tượng người có công đang được nuôi dưỡng tại trung tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công Quảng Nam đóng chân tại TP Hội An...Từ tháng 6 đến nay, các cấp đoàn thanh niên từ tỉnh đến cơ sở của tỉnh Lạng Sơn đã huy động hơn 12 nghìn lượt đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa. Các đoàn viên thanh niên các cấp đã tổ chức...

Công ty Dịch vụ viễn thông Vinafone bàn giao nhà tình nghĩa tặng mẹ Trịnh Thị Hiệp, 80 tuổi, có chồng và con trai liệt sĩ, ở thôn Tây Giang, xã Bình Sa, huyện Thăng Bình (Quảng Nam). ( Ảnh: THANH LỘC )
Tỉnh Quảng Nam đã có buổi gặp mặt thân mật và tặng gần 80 suất quà cho gần 80 đại biểu là đại diện tiêu biểu các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và các đồng chí lão thành cách mạng trong tỉnh. Mỗi suất quà, gồm: 300 nghìn tiền quà và hai triệu đồng tiền mặt.

Dịp này, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã thăm và tặng 29 suất quà (mỗi suất một triệu đồng) cho cán bộ, nhân viên và các đối tượng người có công đang được nuôi dưỡng tại trung tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công Quảng Nam đóng chân tại TP Hội An…

Từ tháng 6 đến nay, các cấp đoàn thanh niên từ tỉnh đến cơ sở của tỉnh Lạng Sơn đã huy động hơn 12 nghìn lượt đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa. Các đoàn viên thanh niên các cấp đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình chính sách, trẻ em nghèo với 720 suất quà, trị giá gần 200 triệu đồng; tổ chức 22 đợt vệ sinh nhà bia tưởng niệm, nghĩa trang liệt sĩ; trồng 35 nghìn cây xanh các loại tặng gia đình chính sách và khu di tích lịch sử; cấp thuốc, khám, chữa bệnh miễn phí cho 500 người là đối tượng chính sách, người có công… Để hỗ trợ các đối tượng chính sách, người có công phát triển kinh tế, ổn định đời sống đoàn thanh niên còn đứng ra tín chấp vốn cho con em gia đình thương binh, liệt sĩ.

Kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ, tỉnh Nam Định quyết định trích từ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của tỉnh 761 triệu đồng để thực hiện hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho 11 gia đình có công khó khăn về nhà ở (tổng số tiền hỗ trợ là 425 triệu đồng) và hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp nhà ở cho 28 gia đình người có công (tổng số tiền hỗ trợ là 336 triệu đồng). Ngoài ra, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh phối hợp Ủy ban MTTQ tỉnh có thư kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tham gia ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” để chăm sóc tốt hơn nữa đời sống gia đình liệt sĩ, thương, bệnh binh.

UBND tỉnh Cà Mau và các địa phương trong tỉnh đã tổ chức thăm viếng, trao tặng nhà tình nghĩa; sổ tiết kiệm và hàng nghìn suất quà tặng các đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh.

Đến nay, các địa phương trong tỉnh Cà Mau đã xây dựng xong và bàn giao 215 căn nhà tình nghĩa xây dựng mới; hỗ trợ xây dựng 28 căn và sửa chữa 76 căn cho gia đình chính sách. Bình quân mỗi căn nhà tình nghĩa xây mới trị giá hơn 30 triệu đồng. Từ sự hỗ trợ, đóng góp của cộng đồng, từ đầu năm đến nay, tỉnh Cà Mau đã vận động 11 tỷ đồng đóng góp vào Quỹ Đền ơn đáp nghĩa; 46,4 tỷ đồng đóng góp vào Quỹ Vì người nghèo của tỉnh.

Đoàn công tác của Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách, các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng tại xã Tịnh Minh, Tịnh Bắc và thị trấn Sơn Tịnh, huyện Sơn Tịnh, ở tỉnh Quảng Ngãi. Nhân dịp này, Đoàn đã trao năm suất quà, mỗi suất trị giá 700 nghìn đồng tặng cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.

Tại TP Hải Dương (Hải Dương), T.Ư Hội Nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin Việt Nam (VAVA) và ông Dua-ghen, Giám đốc nhà hàng Ristaurente I-ta-li-a tại Hải Dương tổ chức ký biên bản ghi nhớ phối hợp thực hiện dự án hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam giữa Ristaurente Hải Dương và VAVA. Theo đó, Ristaurente Hải Dương hỗ trợ 20 nghìn ơ-rô (tương đương 504 triệu đồng) để Hội Nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin Hải Dương xây bảy ngôi nhà tặng bảy gia đình nạn nhân chất độc da cam; cấp một năm học bổng tặng 20 trẻ em là nạn nhân chất độc da cam trong tỉnh; cung cấp các chi phí về khám bệnh và cấp thuốc miễn phí tặng 200 nạn nhân; cấp tín dụng tặng 15 gia đình nạn nhân để tiến hành các hoạt động về sinh kế nhỏ… Số tiền nói trên do gia đình và bạn bè ông Dua-ghen quyên góp.

Sáng 16-7, tại Hà Nội, Báo Quân đội nhân dân tổ chức họp báo giới thiệu chương trình giao lưu nghệ thuật 65 năm – Khúc tráng ca người chiến sĩ nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ. Chương trình do Tạp chí Cộng sản, Báo Quân đội nhân dân, Cục Chính sách (Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam), Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC và Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam tổ chức vào tối 21-7 tại Hà Nội. Chương trình có nhiều ca khúc cách mạng đi cùng năm tháng do các nghệ sĩ Anh Thơ, Trọng Tấn, Hồng Hạnh và Nhà hát Quân đội thể hiện theo ba phần: Bản anh hùng ca chiến sĩ, Sức mạnh của cả cộng đồng, Vững vàng trên trận tuyến mới. Bên cạnh đó, trong chương trình còn diễn ra giao lưu những tấm gương thương binh tiêu biểu. Với sự tài trợ và đồng hành của các doanh nghiệp, những nhà hảo tâm, Ban tổ chức chương trình đã huy động đóng góp được 160 sổ tiết kiệm (mỗi sổ trị giá năm triệu đồng) và 25 nhà tình nghĩa, mỗi nhà trị giá 50 triệu đồng trao tặng các gia đình liệt sĩ, các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn ở một số tỉnh, thành phố trong cả nước.

Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTC1 Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC, kênh VTV9 Đài Truyền hình Việt Nam; Truyền hình Công an nhân dân và phát thanh trực tiếp trên hệ thời sự chính trị VOV1, Đài Tiếng nói Việt Nam.

Theo Nhandan