Thứ hai,  18/01/2021

Nhiều hoạt động thiết thực giúp đỡ người có công và gia đình chính sách

Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Hà Tĩnh chăm sóc 55 đối tượng chính sách, trong đó có hai Mẹ Việt Nam Anh hùng. Trong ảnh: Nhân viên y tế của trung tâm chăm sóc sức khỏe Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Giáo, 93 tuổi. Ảnh: ĐĂNG KHOA Kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ, UBND tỉnh Nam Định trích hơn 12 tỷ đồng từ ngân sách tỉnh và Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" để tu bổ đền thờ, nghĩa trang liệt sĩ; tổ chức thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn huyện, phường, xã và các trung tâm điều dưỡng thương bệnh binh tại các tỉnh bạn; xây dựng mới 11 nhà tình nghĩa và hỗ trợ sửa chữa 28 nhà cho đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, người có công, thân nhân liệt sĩ, thương bệnh binh; tổ chức cho 30 người có công tiêu biểu của tỉnh thăm quê Bác. Dịp này, tỉnh Nam Định tổ chức biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân thực hiện tốt phong trào "Đền ơn đáp nghĩa".Trung tâm Nhân đạo Hòa Bình (Hội Chữ thập đỏ Việt Nam), Công...

Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Hà Tĩnh chăm sóc 55 đối tượng chính sách, trong đó có hai Mẹ Việt Nam Anh hùng. Trong ảnh: Nhân viên y tế của trung tâm chăm sóc sức khỏe Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Giáo, 93 tuổi. Ảnh: ĐĂNG KHOA
Kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ, UBND tỉnh Nam Định trích hơn 12 tỷ đồng từ ngân sách tỉnh và Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” để tu bổ đền thờ, nghĩa trang liệt sĩ; tổ chức thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn huyện, phường, xã và các trung tâm điều dưỡng thương bệnh binh tại các tỉnh bạn; xây dựng mới 11 nhà tình nghĩa và hỗ trợ sửa chữa 28 nhà cho đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, người có công, thân nhân liệt sĩ, thương bệnh binh; tổ chức cho 30 người có công tiêu biểu của tỉnh thăm quê Bác. Dịp này, tỉnh Nam Định tổ chức biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”.

Trung tâm Nhân đạo Hòa Bình (Hội Chữ thập đỏ Việt Nam), Công ty CP thương mại Duy Mai và đại diện Công ty CP Đình Vũ và Anh Thúy đã đến thăm, trao 76 suất quà (mỗi suất trị giá 400 nghìn đồng) tặng 76 em bị phơi nhiễm chất độc da cam/đi-ô-xin của huyện Đông Hưng (Thái Bình). Các em được nhận quà trong dịp này hiện đang được Trung tâm nhân đạo Hòa Bình bảo trợ đến khi qua đời.

Hội Nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin tỉnh Kiên Giang đã nghiệm thu và bàn giao hai căn nhà (mỗi căn trị giá 25 triệu đồng) tặng hai gia đình là nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin tại huyện Giồng Riềng. Đây là hai trong số năm căn nhà tỉnh Hội đã xây và bàn giao trong sáu tháng đầu năm 2012.

Hội Cựu thanh niên xung phong Phú Yên phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Phú Yên tổ chức đêm ca nhạc với chủ đề “Nghĩa tình đồng đội”. Nhằm kêu gọi mọi tổ chức cá nhân, doanh nghiệp cùng chia sẻ với những thanh niên xung phong đang gặp khó khăn trong cuộc sống.

Kết thúc đêm ca nhạc, Ban tổ chức đã vận động được 19 tổ chức, đơn vị trong và ngoài tỉnh ủng hộ gần 500 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng nhà, giúp đỡ các cựu thanh niên xung phong đang có hoàn cảnh khó khăn.

Bệnh viện Quân y 110 phối hợp BHXH Bộ Quốc phòng tổ chức Chương trình “Quân dân y kết hợp” khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe kết hợp truyền thông dân số cho các đối tượng chính sách và bà con nhân dân phường Thị Cầu, TP Bắc Ninh.

Bệnh viện đã tổ chức Đoàn y, bác sĩ gồm 30 người trực tiếp đến Trạm y tế phường khám bệnh cho hơn 320 người với các chuyên khoa: Nội tổng hợp, ngoại, tai mũi họng, mắt… Bệnh viện đã cấp thuốc miễn phí cho người bệnh trị giá hơn 16 triệu đồng.

Theo Nhandan