Thứ bảy,  19/09/2020

Chủ tịch nước tiếp cán bộ cấp cao Tòa án Tối cao Hàn Quốc

Chiều 18/7, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Đoàn cán bộ cấp cao Tòa án Tối cao Hàn Quốc do ông Cha Han Sun - Bộ trưởng Bộ Quản lý Tòa án quốc gia làm trưởng đoàn đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chào mừng các thành viên đoàn Đoàn cán bộ cấp cao Tòa án Tối cao Hàn Quốc trong đó có các nghị sĩ, lãnh đạo tòa án sang thăm Việt Nam.Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng nhận thấy mối quan hệ giữa hai nước ngày càng phát triển tốt đẹp, hoạt động hợp tác giữa các tổ chức và ngành tòa án chính là một trong những hành động hiện thực hóa quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai nước.Chủ tịch nước nhấn mạnh, hai nước đã và đang nỗ lực làm hết sức mình để thúc đẩy sự hợp tác giữa hai bên ngày càng đi và chiều sâu. Đặc biệt việc hai bên đang khởi động đàm phán ký kết Hiệp định Thương mại tự do sẽ là động lực thúc đẩy quan...

Chiều 18/7, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Đoàn cán bộ cấp cao Tòa án Tối cao Hàn Quốc do ông Cha Han Sun – Bộ trưởng Bộ Quản lý Tòa án quốc gia làm trưởng đoàn đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chào mừng các thành viên đoàn Đoàn cán bộ cấp cao Tòa án Tối cao Hàn Quốc trong đó có các nghị sĩ, lãnh đạo tòa án sang thăm Việt Nam.

Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng nhận thấy mối quan hệ giữa hai nước ngày càng phát triển tốt đẹp, hoạt động hợp tác giữa các tổ chức và ngành tòa án chính là một trong những hành động hiện thực hóa quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai nước.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, hai nước đã và đang nỗ lực làm hết sức mình để thúc đẩy sự hợp tác giữa hai bên ngày càng đi và chiều sâu. Đặc biệt việc hai bên đang khởi động đàm phán ký kết Hiệp định Thương mại tự do sẽ là động lực thúc đẩy quan hệ kinh tế thương mại hai quốc gia.

Chủ tịch nước cảm ơn sự giúp đỡ Chính phủ và Quốc hội Hàn Quốc đối với Việt Nam thời gian qua, trong đó có sự hợp tác giữa ngành tòa án giữa hai nước rất có hiệu quả.

Chủ tịch nước mong muốn Tòa án Tối cao Hàn Quốc sẽ tiếp tục hợp tác chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ ngành tòa án Việt Nam trong thời gian tới. Chủ tịch nước nhấn mạnh, bên cạnh sự hợp tác giữa Chính phủ, Quốc hội thì ở Việt Nam và Hàn Quốc có rất nhiều người dân của hai nước đang sống, học tập và làm việc, chính sự giao lưu này tạo thêm sự gắn kết giữa nhân dân Việt Nam – Hàn Quốc.

Các thành viên trong đoàn cán bộ cấp cao Tòa án Hàn Quốc cảm ơn Chủ tịch nước đã dành thời gian tiếp và thông báo một số hoạt động của đoàn trong thời gian thăm và làm việc tại Việt Nam, trong đó có buổi thăm và dự lễ khánh thành giai đoạn 1 Trường Cán bộ Tòa án, bệnh Viện Đa khoa Quảng Nam do nguồn vốn Hàn Quốc hỗ trợ.

Đây là các công trình thể hiện sự giúp đỡ thiết thực góp phần nâng cao trình độ cán bộ tư pháp- quản lý công và y tế cho cán bộ Việt Nam. Các thành viên trong đoàn mong rằng cùng với hợp tác trong lĩnh vực tư pháp hai nước sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác hơn nữa trên tất cả các lĩnh vực nhằm thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược đi vào thực chất./

Theo VOV