Thứ ba,  22/09/2020

Hội thảo tuyên truyền về công tác "đền ơn đáp nghĩa" Báo Đảng các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc lần thứ XIV năm 2012

Nhân dịp này, Ban tổ chức Hội thảo đã trao thưởng cho 16 tác phẩm xuất sắc viết về đề tài “xây dựng nông thôn mới”. Ban tổ chức cũng đã trao cờ cho Báo Hoà Bình là đơn vị đăng cai Hội thảo báo Đảng các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc lần thứ XV năm 2013.

LSO-Ngày 19/7/2012, Hội thảo Báo Đảng các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc lần thứ XIV năm 2012 đã được tổ chức tại tỉnh Bắc Giang với chủ đề “tuyên truyền về công tác đền ơn đáp nghĩa”. Tham dự hội thảo có ông Trần Gia Thái, Tổng giám đốc, Tổng biên tập Đài Phát thanh truyền hình Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương; Cục báo chí – Bộ Thông tin và Truyền thông, Báo Nhân dân, Tạp chí Cộng sản, Tạp chí Người làm báo, Báo Dân tộc và phát triển. Về phía tỉnh Bắc Giang có đồng chí Thân Văn Khoa, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh Bắc Giang và lãnh đạo, phóng viên của 16 báo Đảng các tỉnh trong khu vực trung du và miền núi phía Bắc.
Trao giải thưởng cho các tác phẩm xuất sắc viết về xây dựng nông thôn mới
Trong thời gian qua, báo Đảng các tỉnh đã luôn bám sát thực tiễn, đặc biệt quan tâm đến công tác tuyên truyền về chủ đề “đền ơn đáp nghĩa” nhằm tôn vinh các anh hùng liệt sỹ, biểu dương những thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng vượt qua khó khăn, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong cuộc sống. Đồng thời làm cho các tầng lớp nhân dân nhận thức đầy đủ tầm quan trọng của công tác thương binh, liệt sỹ, người có công, nhận thức rõ chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cùng những nỗ lực của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, đoàn thể và nhân dân các tỉnh trong khu vực, từ đó phát huy tốt hơn nữa các nguồn lực trong nhân dân tham gia các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa.
Tại hội thảo, báo Đảng các tỉnh đã tập trung phản ánh trách nhiệm của các cơ quan báo chí trong công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành, đoàn thể và nhân dân làm tốt chính sách thương binh, liệt sỹ và người có công. Huy động mọi nguồn lực, đẩy mạnh công tác xã hội hoá chăm sóc người có công với cách mạng. Chia sẻ kinh nghiệm tuyên truyền về chủ đề này trên các báo Đảng, đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục truyền thống “uống nước nhớ nguồn” và các hoạt động đền ơn đáp nghĩa.
Phát biểu tại hội thảo, ông Trần Gia Thái, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã đánh giá cao hiệu quả tuyên truyền về công tác “đền ơn đáp nghĩa” của báo Đảng các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc trong thời gian qua và mong muốn thời gian tới, báo Đảng các tỉnh trong khu vực tiếp tục thực hiện hiệu quả hơn nữa công tác tuyên truyền về công tác này. Thông qua đó nhằm biểu dương, tôn vinh người có công với cách mạng, kêu gọi cộng đồng xã hội cùng chung tay chăm lo cho gia đình chính sách, góp phần nâng cao chất lượng đời sống cho gia đình chính sách cao hơn hoặc ngang bằng với dân cư nơi cư trú.
Nhân dịp này, Ban tổ chức Hội thảo đã trao thưởng cho 16 tác phẩm xuất sắc viết về đề tài “xây dựng nông thôn mới”. Ban tổ chức cũng đã trao cờ cho Báo Hoà Bình là đơn vị đăng cai Hội thảo báo Đảng các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc lần thứ XV năm 2013.

Thanh Huyền