Thứ hai,  18/01/2021

Ðồng chí Lê Hồng Anh làm việc tại huyện đảo Phú Quốc

Sáng 27-7, đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Quốc (Kiên Giang). Tham dự buổi làm việc có các đồng chí lãnh đạo Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Kiên Giang.Báo cáo với đồng chí Lê Hồng Anh, đồng chí Văn Hà Phong, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Quản lý đầu tư phát triển huyện đảo Phú Quốc cho biết: Từ đầu năm đến nay, hầu hết các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội của huyện đều tăng cao so cùng kỳ năm trước, trong đó tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 26,2%, huy động nguồn vốn đầu tư cho phát triển gần 1.700 tỷ đồng, khách du lịch đến Phú Quốc đạt 170.305 lượt. Tuy nhiên, do thiếu vốn, cho nên hầu hết các công trình xây dựng cơ sở hạ tầng trên đảo đều chậm so kế hoạch, nhiều dự án kêu gọi đầu tư nhưng chưa thu hút được nhà đầu tư. Các cơ quan hành chính, pháp luật của Phú Quốc đang trong tình trạng quá...

Sáng 27-7, đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Quốc (Kiên Giang). Tham dự buổi làm việc có các đồng chí lãnh đạo Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Kiên Giang.
Báo cáo với đồng chí Lê Hồng Anh, đồng chí Văn Hà Phong, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Quản lý đầu tư phát triển huyện đảo Phú Quốc cho biết: Từ đầu năm đến nay, hầu hết các chỉ tiêu về kinh tế – xã hội của huyện đều tăng cao so cùng kỳ năm trước, trong đó tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 26,2%, huy động nguồn vốn đầu tư cho phát triển gần 1.700 tỷ đồng, khách du lịch đến Phú Quốc đạt 170.305 lượt. Tuy nhiên, do thiếu vốn, cho nên hầu hết các công trình xây dựng cơ sở hạ tầng trên đảo đều chậm so kế hoạch, nhiều dự án kêu gọi đầu tư nhưng chưa thu hút được nhà đầu tư. Các cơ quan hành chính, pháp luật của Phú Quốc đang trong tình trạng quá tải; gần một nghìn hộ dân đang bức xúc trong vấn đề đền bù, giải tỏa, tái định cư. Phú Quốc cũng đã thành lập đoàn kiểm tra để nắm tình hình người dân phá rừng mà gần đây báo chí đã đưa tin…
Phát biểu ý kiến kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Hồng Anh biểu dương sự đoàn kết, thống nhất của Đảng bộ huyện trong chỉ đạo, điều hành thực hiện các chương trình, kế hoạch, mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của huyện đảo thời gian qua. Đồng chí cho rằng, đây là nguyên nhân, động lực chính mà thời gian qua Phú Quốc huy động được nhiều nguồn lực, tranh thủ được sự giúp đỡ của cấp trên, tạo sự đồng thuận trong nhân dân thực hiện hoàn thành nhiệm vụ chính trị. Đồng chí Lê Hồng Anh chỉ đạo tỉnh Kiên Giang và huyện đảo Phú Quốc phải triển khai thực hiện các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về quy hoạch, phát triển đảo Phú Quốc với một tinh thần quyết tâm cao, nhận thức sự phát triển của Phú Quốc còn là động lực thúc đẩy quá trình phát triển của toàn vùng Tây Nam Bộ. Đồng chí cho biết, sẽ đề nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư có nghị quyết chuyên đề về Phú Quốc. Nhưng trước mắt, lãnh đạo tỉnh Kiên Giang, huyện Phú Quốc cần thực hiện nghiêm việc phát triển đảo theo hành lang pháp lý hiện có. Trong đó, công tác quy hoạch là khâu quan trọng, phải vừa bảo đảm cho mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh, vừa hài hòa về cảnh quan thiên nhiên. Đẩy mạnh phát triển du lịch nhưng phải kiên quyết giữ rừng, vì rừng Phú Quốc cũng là một “đặc sản” của du lịch Phú Quốc.
Đồng chí Lê Hồng Anh nhắc nhở, Phú Quốc cần có những giải pháp phù hợp và phải triển khai thực hiện quyết liệt việc xóa đói, giảm nghèo, nâng mức sống và thu nhập cho người dân, xóa bỏ tư tưởng “bình bình” trong chỉ đạo xây dựng nông thôn mới; quan tâm làm tốt công tác xây dựng Đảng, chính quyền, các đoàn thể trong sạch, vững mạnh, tạo sự đồng thuận nhất trí cao trong nội bộ nhân dân để đưa Phú Quốc phát triển nhanh, bền vững, đúng định hướng.

Theo Nhandan