Thứ tư,  20/01/2021

Phó Quốc hội Tòng Thị Phóng thăm và làm việc tại tỉnh Phú Yên

Từ ngày 28 - 29/7, đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội đã về thăm và làm việc với tỉnh Phú Yên.Phó chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Phú Yên. (Nguồn: baophuyen.com.vn) .Tại buổi làm việc, đồng chí Đào Tấn Lộc, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên và thường trực UBND tỉnh đã báo cáo với đồng chí Tòng Thị Phóng về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương. Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm nay, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh vẫn ổn định với tốc độ tăng GDP là 11,8%. Việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 đã và đang được các cấp ủy đảng triển khai kịp thời, đúng tinh thần chỉ đạo và hướng dẫn của Trung ương. Tỉnh Phú Yên kiến nghị Quốc hội, Chính phủ có cơ chế cụ thể để áp dụng riêng cho các địa phương thực hiện thí điểm không tổ chức HĐND quận, huyện, phường; chỉ đạo...

Từ ngày 28 – 29/7, đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội đã về thăm và làm việc với tỉnh Phú Yên.

Phó chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng phát biểu tại buổi
làm việc với lãnh đạo tỉnh Phú Yên. (Nguồn: baophuyen.com.vn) .

Tại buổi làm việc, đồng chí Đào Tấn Lộc, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên và thường trực UBND tỉnh đã báo cáo với đồng chí Tòng Thị Phóng về tình hình phát triển kinh tế – xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương. Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm nay, tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh vẫn ổn định với tốc độ tăng GDP là 11,8%. Việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 đã và đang được các cấp ủy đảng triển khai kịp thời, đúng tinh thần chỉ đạo và hướng dẫn của Trung ương. Tỉnh Phú Yên kiến nghị Quốc hội, Chính phủ có cơ chế cụ thể để áp dụng riêng cho các địa phương thực hiện thí điểm không tổ chức HĐND quận, huyện, phường; chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước tiếp tục hạ mặt bằng lãi suất cho vay, mở rộng đối tượng được tiếp cận với các nguồn vốn tín dụng ưu đãi, khẩn trương thực hiện các biện pháp cơ cấu lại nợ phù hợp với từng loại hình, lĩnh vực, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp được vay vốn sản xuất, kinh doanh.

Trong công tác xây dựng nông thôn mới, tỉnh Phú Yên đề nghị Quốc hội, Chính phủ quan tâm hỗ trợ thêm kinh phí; đồng thời các bộ ngành Trung ương hướng dẫn cụ thể cơ chế lồng ghép các nguồn vốn để thực hiện có hiệu quả, tốt hơn Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; có chính sách cho ngư dân được vay vốn ưu đãi để đóng tàu thuyền công suất lớn phục vụ đánh bắt xa bờ, kết hợp bảo vệ an ninh trên biển; có chính sách đối với ngư dân bị thương hoặc hy sinh khi tham gia bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền của Việt Nam trên biển…

Đồng chí Tòng Thị Phóng chia sẻ những khó khăn của tỉnh và đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ, nhân dân Phú Yên trong phát triển kinh tế – xã hội và ghi nhận những đề xuất của tỉnh. Đồng chí đề nghị trong quy hoạch cần có tư duy mới phù hợp từng thời điểm, gắn sự phát triển của tỉnh với quy hoạch vùng, chiến lược biển và an ninh quốc gia. Phú Yên cần ưu tiên đầu tư phát triển kinh tế nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới. Đối với việc kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4, đồng chí Tòng Thị Phóng đề nghị tỉnh cần chú trọng phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng, chú trọng đánh giá công tác cán bộ; việc kiểm điểm cần nghiêm túc, đánh giá khách quan trên tinh thần góp ý chân thành với tình đồng chí.

Đồng chí Tòng Thị Phóng đã đi thăm Di tích lịch sử Vũng Rô, Đền thờ Lương Văn Chánh, Thành An Thổ xã An Dân (huyện Tuy An) – nơi sinh đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng ta, đặt vòng hoa tại Tượng đài tưởng niệm liệt sĩ Núi Nhạn.

Theo Dangcongsan.vn