Chủ nhật, 21/04/2019

Hội Nhà báo Việt Nam tổng kết hoạt động năm 2012 và triển khai nhiệm vụ năm 2013

Ngày 17-4, tại TP Nha Trang (Khánh Hòa), Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2012 và triển khai nhiệm vụ năm 2013. Đồng chí Thuận Hữu, Uỷ viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng biên tập Báo Nhân Dân, chủ trì hội nghị.
 

NDĐT- Ngày 17-4, tại TP Nha Trang (Khánh Hòa), Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2012 và triển khai nhiệm vụ năm 2013. Đồng chí Thuận Hữu, Uỷ viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng biên tập Báo Nhân Dân, chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo tại hội nghị, trong năm 2012, Hội đã mở 40 lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho hơn 1.000 hội viên như các lớp về kỹ năng làm báo (phỏng vấn, phóng sự, biên tập…) và quản lý báo chí.

Bên cạnh đó, Hội cũng đã mở nhiều hội thảo khoa học về báo chí như: đạo đức nghề báo trong việc khai thác nguồn tin, văn hóa truyền thông… với sự tham gia của các nhà báo có kinh nghiệm, các giảng viên về báo chí cùng các nhà báo trẻ.

Qua những buổi hội thảo, góp phần nâng cao bản lĩnh nghề nghiệp của các nhà báo. Việc tổ chức giải báo chí quốc gia hàng năm, ngoài tôn vinh các tác giả, tác phẩm xuất sắc, còn khuyến khích hội viên nâng cao chất lượng tác phẩm, nâng cao trách nhiệm nghề nghiệp. Hội cũng đã thúc đẩy Hội nhà báo ở các địa phương thực hiện tốt đề án hỗ trợ sáng tạo các tác phẩm có chất lượng. Hỗ trợ một phần kinh phí giúp các hội viên nỗ lực có thêm nhiều tác phẩm chất lượng, trong đó có khuyến khích các tác phẩm viết về gương người tốt, việc tốt, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Hội nghị lần này, với chủ đề “Nâng cao vai trò của hội trong việc quản lý, chỉ đạo báo chí và xây dựng Hội trong sạch vững mạnh”. Theo đó các đại biểu đã phê phán một số nhà báo trong khi tác nghiệp đã chạy theo thị hiếu, đưa tin giật gân, làm ảnh hưởng uy tín chung của báo chí. Đồng thời các đại biểu sẽ tập trung thảo luận tìm ra các giải pháp để nâng cao chất lượng hoạt động của các hội, trình độ nghiệp vụ cho hội viên, công tác đào tạo, kiểm tra…

Hội nghị sẽ bế mạc vào ngày 18-4.

Nhandan