Thứ tư, 24/04/2019

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp đoàn đại biểu Hội người tù kháng chiến thành phố Cần Thơ

Chiều 15/4, tại Văn phòng Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp đoàn đại biểu Hội người tù kháng chiến thành phố Cần Thơ nhân dịp đoàn ra thăm thủ đô Hà Nội và vào lăng viếng Bác.

Chiều 15/4, tại Văn phòng Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp đoàn đại biểu Hội người tù kháng chiến thành phố Cần Thơ nhân dịp đoàn ra thăm thủ đô Hà Nội và vào lăng viếng Bác.

 

 

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chụp ảnh
 lưu niệm với các đại biểu. (Ảnh: Nguyễn Dân/TTXVN)
.
 

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cảm ơn và ghi nhận sự đóng góp của các cựu tù trong kháng chiến. Các cựu tù là những người con yêu tú đã bị địch bắt, tù đày chịu nhiều cực hình, tra tấn nhưng vẫn giữ ý chí kiên cường của người chiến sỹ cách mạng, góp phần đem lại độc lập, tự do cho đất nước.

Phó Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước, Quốc hội luôn dành sự quan tâm tới những người có công với cách mạng. Thời gian qua, chúng ta đã thực hiện nhiều chủ trương “Đền ơn đáp nghĩa”. Tuy nhiên, theo thống kê hiện vẫn còn 5% gia đình người có công còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, đặc biệt là khó khăn về nhà ở. Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Cần Thơ quan tâm nhiều hơn nữa tới các đối tượng người có công với cách mạng, phấn đấu 100% gia đình người có công được hưởng chính sách ưu đãi của nhà nước và có cuộc sống ít nhất là bằng và cao hơn mức sống ở địa phương.

Ghi nhận những đóng góp của Hội người tù kháng chiến thành phố Cần Thơ trong công tác chăm lo đời sống các gia đình chính sách, giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ, Phó Chủ tịch Quốc hội mong muốn, các cựu tù kháng chiến tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tương thân tương ái giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống; tham gia tích cực trong công tác tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ, vận động gia đình, con cháu gương mẫu thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước.

Dangcongsan