Thứ ba, 23/04/2019

Đoàn mặt trận TPHCM thăm tặng quà trên quần đảo Trường Sa

Tổng số tiền và quà của đoàn trị giá gần 11 tỷ đồng sẽ được gửi tặng quân dân trên quần đảo Trường Sa.

Tổng số tiền và quà của đoàn trị giá gần 11 tỷ đồng sẽ được gửi tặng quân dân trên quần đảo Trường Sa.

Sáng 18/4, đoàn cán bộ Ủy ban mặt trận Tổ quốc và đại diện các tầng lớp nhân dân thành phố Hồ Chí Minh sẽ tới đảo Trường Sa lớn, bắt đầu chuyến thăm tặng quà nhân dân và cán bộ chiến sĩ trên quần đảo Trường Sa.

Quà tặng của đoàn được trích từ quỹ “vì Trường Sa thân yêu vì tuyến đầu Tổ quốc” được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hồ Chí Minh phát động nhiều năm nay.

Ông Trần Tuấn Hùng- Phó Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc thành phố Hồ Chí Minh, cho phóng viên VOV hiện đang có mặt trên tàu HQ960 thuộc lữ đoàn 125 Quân chủng Hải quân biết, tổng số tiền và quà của đoàn trị giá gần 11 tỷ đồng. Trong đó, có 2 chiếc tàu CQ, nhiều TV, dàn karaoke, máy tính, máy tập thể dục đa năng, máy điều hòa nhiệt độ và nhiều vật dụng khác, phục vụ công việc và sinh hoạt hàng ngày của nhân dân và cán bộ chiến sĩ trên đảo. Ngoài ra, đoàn còn tặng quà trị giá 6 triệu đồng cho mỗi gia đình tại đảo Trường Sa lớn và trao hơn 1.000 suất quà trị giá mỗi suất 250.000 đồng cho các cá nhân tiêu biểu tại các đảo khác.

 

Đảo Trường Sa Lớn (ảnh: kienthuc.net.vn)

Về nguồn kinh phí để thực hiện các hoạt động, ông Hùng cho hay: “Từ năm 2009 được sự thống nhất của thành ủy, Ủy ban mặt trận Tổ quốc thành phố Hồ Chí Minh đã vận động Quỹ vì Trường Sa thân yêu, vì tuyến đầu Tổ quốc. Và nguồn quỹ này đã được các tầng lớp nhân dân thành phố tích cực hưởng ứng. Năm 2012 nguồn quỹ này đã được nhân dân thành phố đóng góp trên 16 tỷ đồng. Chúng tôi dự tính năm 2013 sẽ vận động nguồn quỹ này hơn để có những đóng góp hết sức là thiết thực cho Trường Sa và dự kiến năm nay chúng tôi sẽ vận động được khoảng 30 tỷ đồng để làm những công trình hết sức thiết thực cho cán bộ chiến sĩ và nhân dân ở huyện đảo Trường Sa.”

Ngoài Quỹ vì Trường Sa thân yêu, vì tuyến đầu của Tổ quốc, thành phố Hồ Chí Minh còn có các chương trình như góp đá xây Trường Sa, tấm lưới nghĩa tình, Quỹ tiếp sức các em nhỏ tới trường thu được hàng chục tỷ đồng giúp đỡ ngư dân và xây dựng các công trình phúc lợi trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa thân yêu.

VOV