Thứ hai,  17/02/2020

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự và cắt băng khánh thành Nhà máy sữa bột trẻ em Việt Nam

Ngày 22-4, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức lễ khánh thành và đưa vào vận hành Nhà máy sữa bột trẻ em Việt Nam tại Khu công nghiệp Việt Nam - Xin-ga-po (thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương). Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự và cắt băng khánh thành.

Ngày 22-4, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức lễ khánh thành và đưa vào vận hành Nhà máy sữa bột trẻ em Việt Nam tại Khu công nghiệp Việt Nam – Xin-ga-po (thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương). Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự và cắt băng khánh thành.

Nhà máy được xây dựng trên khu đất có diện tích sáu ha, tổng vốn đầu tư gần 100 triệu USD, công suất 54 nghìn tấn sữa bột/năm, lớn gấp bốn lần công suất của Nhà máy sữa bột Dielac của Vinamilk hiện nay. Nhà máy có mức độ tự động hóa cao với công nghệ và dây chuyền thiết bị do các hãng công nghệ hàng đầu thế giới ở các nước G7 và châu Âu cung cấp, đạt các tiêu chuẩn quốc tế như HACCP, GMP, CODEX, ISO 14001:2004… Ðây là nhà máy sữa bột lớn và hiện đại nhất khu vực Ðông – Nam Á hiện nay. Nhà máy đi vào hoạt động giúp Vinamilk tiếp tục tham gia đạt hiệu quả cao hơn chương trình bình ổn giá sữa cho trẻ em nói riêng và người tiêu dùng Việt Nam nói chung, giúp người tiêu dùng trong nước được sử dụng những sản phẩm sữa có chất lượng tốt không kém sữa bột nhập khẩu nhưng giá chỉ bằng một nửa so với sữa nhập khẩu. Cùng với đó, nhà máy trên sẽ góp phần đáng kể để Vinamilk phấn đấu đạt doanh số ba tỷ USD vào năm 2017 và đưa Vinamilk trở thành một trong 50 công ty sữa lớn nhất thế giới. Nhân dịp này, Vinamilk cũng tặng 10 nghìn lon sữa bột (trị giá một tỷ đồng) đầu tiên của nhà máy cho trẻ em nghèo cả nước và tỉnh Bình Dương.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể cán bộ, công nhân viên Vinamilk đã không ngừng phấn đấu, đưa Vinamilk trở thành doanh nghiệp trong nước hoạt động khá hiệu quả. Trong bối cảnh kinh tế trong nước và thế giới gặp nhiều khó khăn, Vinamilk là điểm sáng phát triển không ngừng qua các năm.

Thủ tướng nhấn mạnh, việc ra đời Nhà máy sữa bột trẻ em Việt Nam góp phần nâng cao vị thế của ngành công nghiệp sữa Việt Nam, góp phần ổn định thị trường sữa bột trẻ em trong nước, tăng sản lượng sữa bột xuất khẩu của Việt Nam; tạo thêm cơ hội để người tiêu dùng trong nước có thể lựa chọn những sản phẩm sữa có chất lượng không thua kém các sản phẩm sữa bột nhập khẩu với giá cả cạnh tranh. Ðồng thời, nhà máy ra đời là một biểu hiện sinh động, thiết thực trong việc quyết tâm từng bước hiện thực hóa quy hoạch phát triển ngành công nghiệp chế biến sữa của Việt Nam; phù hợp chủ trương, chính sách của Chính phủ cũng như chiến lược phát triển nguồn nhân lực, khuyến khích phát triển các ngành công nghiệp chế biến, phục vụ nhu cầu sử dụng sữa của nhân dân và khai thác hiệu quả các nguồn nguyên liệu trong nước.

Thủ tướng đề nghị các bộ, ban, ngành T.Ư, tỉnh Bình Dương tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho sản xuất, kinh doanh, tạo điều kiện cho hoạt động của nhà máy đạt hiệu quả cao nhất, làm tốt công tác tiêu thụ sản phẩm sữa tươi nguyên liệu cho người chăn nuôi, đóng góp thiết thực vào phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Bình Dương nói riêng và của đất nước nói chung.

Nhandan