Thứ ba, 23/04/2019

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh: Tiếp xã giao Đại sứ Cộng hòa Séc

LSO - Sáng 26/4/2013, tại Phòng Hội kiến Khách sạn Mường Thanh, TP Lạng Sơn, Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh đã tiếp xã giao Ngài Martin Klepetko, Đại sức Cộng hòa Séc trong chuyến thăm và làm việc tại Lạng Sơn.

LSO – Sáng 26/4/2013, tại Phòng Hội kiến Khách sạn Mường Thanh, TP Lạng Sơn, Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh đã tiếp xã giao Ngài Martin Klepetko, Đại sức Cộng hòa Séc trong chuyến thăm và làm việc tại Lạng Sơn.

            
   Đồng chí Nguyễn Văn Bình tặng Logo tỉnh  Lạng Sơn cho Đại sứ Cộng hòa  Séc

Tại buổi tiếp xã giao, Đồng chí Nguyễn Văn Bình đã ôn lại truyền thống tốt đẹp về tình hữu nghị giữa hai nước. Với Lạng Sơn, những năm 80 thế kỷ trước đã có rất nhiều công dân của tỉnh sống, học tập, lao động tại Tiệp Khắc (cũ), nay là một phần Cộng hòa Séc. Đồng chí cũng khái quát những thế mạnh của Lạng Sơn về xuất nhập khẩu, khai thác khoáng sản, tiềm năng thế mạnh nông lâm nghiệp. Qua đó đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn mong muốn giữa Việt Nam và Séc nói chung và với Lạng Sơn nói riêng, sẽ có những bước hợp tác mới nhằm đẩy tầm quan hệ hai nước lên một bước, hợp tác phát triển toàn diện để phát huy hết tiềm năng thế mạnh của Lạng Sơn.

     
Ngài Đại sứ sau khi nghe các ý kiến trao đổi đã bày tỏ sự cảm kích trước sự đón tiếp thịnh tình của đại diện lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn. Ngài Đại sứ cũng bày tỏ sự vui mừng khi thấy Việt Nam ngày càng phát triển bền vững. Đặc biệt Việt Nam đã thoát ra khỏi danh sách những nước nghèo, nên sự viện trợ từ Liên minh Châu Âu trong đó có Cộng hòa Séc đã giảm. Tuy nhiên đây cũng là cơ hội để hai nước cùng hợp tác phát triển theo hướng là đối tác khai thác các tiềm năng thế mạnh của nhau. Cộng hòa Séc có thế mạnh về công nghiệp nặng, y học, chế biến gỗ và công nghệ sạch, thủy tinh pha lê… vì vậy có thể cùng các doanh nghiệp Lạng Sơn khai thác. Ngài Đại sứ đặc biệt quan tâm đến nguồn nguyên liệu thạch anh để chế biến sản phẩm pha lê.

  
Kết thúc buổi tiếp xã giao, Đại sứ đã tặng những tài liệu liên quan đến những lĩnh vực cần hợp tác khai thác cho tỉnh, và bày tỏ sẽ mời Lạng Sơn tham dự Hội thảo Công nghệ xanh của Cộng hòa Séc vào tháng 9 tại Hà Nội.

NGUYỄN ĐÔNG BẮC