Thứ bảy, 20/04/2019

Ðại lễ cầu siêu cho các hùng binh Hoàng Sa

Ngày 27-4, tại Ðình làng An Vĩnh, xã An Vĩnh (Lý Sơn, Quảng Ngãi), UBND huyện Lý Sơn phối hợp với các tộc họ ở huyện đảo tổ chức lễ Khai kinh, Lễ Cầu siêu rước linh vị các hùng binh Hoàng Sa từ Âm linh tự về đình làng An Vĩnh - nơi tổ chức Lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa. Ðại lễ cầu siêu cho các hùng binh Hoàng Sa và các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh để bảo vệ chủ quyền đất nước.

Ngày 27-4, tại Ðình làng An Vĩnh, xã An Vĩnh (Lý Sơn, Quảng Ngãi), UBND huyện Lý Sơn phối hợp với các tộc họ ở huyện đảo tổ chức lễ Khai kinh, Lễ Cầu siêu rước linh vị các hùng binh Hoàng Sa từ Âm linh tự về đình làng An Vĩnh – nơi tổ chức Lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa. Ðại lễ cầu siêu cho các hùng binh Hoàng Sa và các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh để bảo vệ chủ quyền đất nước.

Ðại lễ cầu siêu được các tăng ni, phật tử và Ban khánh tiết đình làng An Vĩnh, cùng con cháu 13 tộc họ trên đảo tổ chức nhằm tưởng nhớ, tri ân những hùng binh Hoàng Sa, Trường Sa đã hy sinh khi vâng mệnh triều đình hằng năm ra các quần đảo này tuần tra khai thác hải vật, cắm mốc, dựng bia khẳng định chủ quyền của Việt Nam.

Tối cùng ngày, 1.000 chiếc hoa đăng được thả xuống bãi biển trước bến đình An Vĩnh để ghi nhớ công ơn của các hùng binh Hoàng Sa.

Nhandan