Thứ sáu,  24/01/2020

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp Đoàn Ủy ban Dân tộc Quốc hội Lào: Xây đắp tình anh em ngày càng bền chặt

LSO - Ngày 15/5/2013, tại Phòng Hội kiến Khách sạn Mường Thanh, Đồng chí Nguyễn Thế Tuy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn đã tiếp Đoàn đại biểu Ủy ban Dân tộc Quốc hội Lào do đồng chí Đuông Đi Út Tha Chắc làm Trưởng đoàn, nhân dịp Đoàn từ Cao Bằng thăm Lạng Sơn.

LSO – Ngày 15/5/2013, tại Phòng Hội kiến Khách sạn Mường Thanh, Đồng chí Nguyễn Thế Tuy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn đã tiếp Đoàn đại biểu Ủy ban Dân tộc Quốc hội Lào do đồng chí Đuông Đi Út Tha Chắc làm Trưởng đoàn, nhân dịp Đoàn từ Cao Bằng thăm Lạng Sơn.

            
                 Đồng chí Nguyễn Thế Tuy tặng Loogo Lạng Sơn cho đoàn

Tại buổi đón tiếp, Đồng chí Nguyễn Thế Tuy đã giới thiệu với đoàn về điều kiện tự nhiên, kinh tế, xã hội của tỉnh Lạng Sơn. Là một tỉnh biên giới có nhiều dân tộc anh em sinh sống, Lạng Sơn có thế mạnh về du lịch, dịch vụ, xuất nhập khẩu. Tỉnh có cửa khẩu Quốc tế nên Lạng Sơn được rất nhiều các đoàn ngoại giao đến thăm, đi qua, trong đó có các bạn Lào anh em. Đặc biệt nhân dân các dân tộc Lào khi học tập tại Việt Nam thường chọn Lạng Sơn làm điểm tham quan, thực tế để làm phong phú vốn kiến thức lý luận và thực tiễn. Những năm qua Đảng, chính quyền đã tích cực phát huy đại đoàn kết dân tộc, phát huy bản sắc văn hóa mỗi dân tộc nên đã thu được nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế, văn hóa nói chung. Đồng chí nhấn mạnh Việt- Lào là hai nước anh em, sự quan tâm thăm hỏi, làm việc, động viên sẽ xây đắp tình anh em ngày càng bền chặt.

Sau khi nghe các ý kiến trao đổi đồng chí Đuông Đi Út Tha Chắc đã bày tỏ sự cảm kích trước sự đón tiếp thịnh tình của Lạng Sơn. Ông cũng thông báo một số nét cơ bản của nhân dân các dân tộc Lào. Hiện Lào có gần 7 triệu dân, trong đó số người nghèo chiếm 20,5%. Trong chuyến thăm Cao Bằng, Lạng Sơn đoàn đã học được rất nhiều kinh nghiệm xóa đói giảm nghèo, ông hy vọng đây sẽ là dịp để Quốc hội Lào áp dụng những kinh nghiệm của Lạng Sơn xây dựng nông thôn mới. Đây cũng là cơ hội để tăng thêm tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước.

Thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội Lạng Sơn đồng chí Nguyễn Thế Tuy đã tặng lô gô Lạng Sơn cho đoàn.

Tin ảnh: Nguyễn Đông Bắc