Chủ nhật,  18/08/2019

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng Đại lễ Phật đản

Sáng nay (27/5), tại TPHCM, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng lãnh đạo TPHCM đến chúc mừng Đại lễ Phật đản.

Theo Phật lịch, thời điểm này đã là khởi đầu của năm 2562. Đến thăm và chúc mừng Văn phòng 2, Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng quý vị giáo phẩm Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam và toàn thể tăng, ni, tín đồ Phật giáo sức khỏe dồi dào, an lạc.

chu tich quoc hoi nguyen thi kim ngan chuc mung le phat dan hinh 1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng Giáo hội Phật giáo Việt Nam. (Ảnh: Kim Dung).

Sau gần 2.000 năm có mặt ở Việt Nam, Phật giáo đã trở thành tôn giáo được đông đảo người dân Việt Nam đón nhận. Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã làm được nhiều việc lợi đạo, ích đời, thực hiện cứu khổ độ sinh; các tăng, ni, Phật tử cả nước sống trong chính tín, thực hiện đúng pháp luật Nhà nước, làm tròn nghĩa vụ của người công dân, gắn bó đoàn kết giữa đạo với đời, tích cực tham gia các hoạt động xã hội nhân đạo.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước luôn tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân, bảo đảm sinh hoạt tôn giáo đúng pháp luật, không ngừng chăm lo phát triển kinh tế – xã hội, tạo điều kiện cho đồng bào có đạo và chức sắc các tôn giáo, trong đó có Phật giáo, thực hiện tốt việc tu hành chân chính và làm tròn bổn phận của công dân đối với Tổ quốc.

Thay mặt Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng các Tăng, Ni, Phật tử trong cả nước, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn bày tỏ xúc động, trân trọng cảm ơn tình cảm tốt đẹp và sâu sắc của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương đối với các hoạt động của Giáo hội Phật giáo Việt Nam thời gian qua, mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm trong những năm tới.

Thăm Ban Trị sự Trung ương giáo hội Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam, Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân ghi nhận và chúc mừng những kết quả hoạt động của chức sắc, chức việc, y sỹ, y sinh, hội viên, tín đồ Giáo hội Tịnh độ cư sỹ Phật hội Việt Nam trong thời gian qua. Với 218 Chi hội và phòng thuốc nam phước thiện, hằng năm Giáo hội đã chữa trị cho hàng chục ngàn lượt bệnh nhân, phát miễn phí hàng triệu thang thuốc, góp phần thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc người già yếu, neo đơn có hoàn cảnh khó khăn…

chu tich quoc hoi nguyen thi kim ngan chuc mung le phat dan hinh 2
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm nhà thuốc tại Trung ương giáo hội Tịnh độ cư sĩ Phật hội Việt Nam. (Ảnh: Kim Dung).

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân mong rằng, Ban trị sự Trung ương Giáo hội Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam sẽ tiếp tục có những kế hoạch, chương trình hành đạo, để mang lại những lợi ích thiết thực hơn, và là địa chỉ tin cậy để cho người dân gửi gắm niềm tin, sức khỏe, hạnh phúc đến với giáo hội, tin tưởng những việc làm của giáo hội để sống và hướng đến việc thiện./.

Theo VOV