Thứ năm,  28/05/2020

Kiểm tra thực hiện Nghị quyết TW4 và Chỉ thị 03 tại An Giang

Việc triển khai thực hiện Nghị quyết TW 4 tại An Giang đã tạo chuyển biến về nhận thức tư tưởng và hành động trong cán bộ đảng viên.

Việc triển khai thực hiện Nghị quyết TW 4 tại An Giang đã tạo chuyển biến về nhận thức tư tưởng và hành động trong cán bộ đảng viên.

Trong chuyến làm việc tại các địa phương khu vực ĐBSCL, ngày 8/12, ông Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cùng Đoàn công tác đã làm việc tại tỉnh An Giang về tình hình, kết quả công tác phê bình, tự phê bình và biện pháp khác phục khuyết điểm trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (TW4) về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”.  Công tác lãnh chỉ đạo triển khai thực hiện chỉ thị 03 của Bộ Chính trị “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Đinh Thế Huynh ghi nhận, đánh giá cao những việc đã thực hiện được của tỉnh cũng như kết quả thực hiện kinh tế, chính trị, xây dựng đảng của địa phương thời gian qua.

Ông Đinh Thế Huynh đã biểu dương Tỉnh uỷ, Đảng bộ tỉnh An Giang đã thể hiện nghiêm túc, đầy đủ tinh thần trách nhiệm trước Trung ương, Bộ Chính trị.

Việc triển khai thực hiện Nghị quyết TW 4 và Chỉ thị 03 của Bộ chính trị trên địa bàn tỉnh An Giang đã tạo được sự chuyển biến về nhận thức tư tưởng và hành động trong cán bộ đảng viên. Trong đó, tỉnh đã đi sâu vào những nội dung trọng tâm; kiểm điểm xử lý đảng viên vi phạm trong những vụ việc gây bức xúc trong dư luận như: sai phạm xây dựng khu dân cư trái pháp luật ở thành phố Long Xuyên, vụ sai phạm đất bãi bồi và các vụ khiếu kiện kéo dài… Qua đó, tỉnh đã nâng cao vai trò ý thức trách nhiệm trong việc tổ chức thực hiện Nghị quyết, xác định rõ vai trò người đứng đầu tổ chức, đơn vị. Nhiều cấp ủy đảng, đảng viên đã thể hiện tinh thần tự giác trong tự phê bình và phê bình.

Về chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, ông Đinh Thế Huynh biểu dương Tỉnh uỷ An Giang đã có nhiều nỗ lực trong công tác chỉ đạo, có nhiều cách làm hay, nhiều mô hình sinh động gắn liền cuộc vận động, không chỉ trong nội bộ mà còn lan tỏa đến các tầng lớp nhân dân.

Có nhiều mô hình cụ thể đã triển khai hiệu quả trong các cấp, các ngành như: “Thương dân hãy dành mọi sự dễ dàng cho dân”; “45 ngày hành động kiểu mẫu”, “Ấm tình quân nhân”; “Nông dân làm theo lời Bác ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, tiết kiệm chi phí…”

Với những kết quả đạt được trong thời gian qua, ông Đinh Thế Huynh yêu cầu Tỉnh uỷ An Giang tiếp tục chỉ đạo thực hiện đồng thời Nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị số 03. Trong đó, để các Nghị quyết đi vào cuộc sống, tỉnh cần chủ động hơn nữa, bỏ qua các việc làm còn hình thức, chiếu lệ, nhều nơi việc đăng ký làm theo còn lúng túng, chưa tác động rõ rệt trong hoạt động đơn vị, cá nhân cán bộ.

Bên cạnh đó, tỉnh cần tổ chức nhân rộng điển hình hay trong tổ chức Đảng và trong nhân dân, rút kinh nghiệm những mặt hạn chế, nhằm đưa Nghị quyết TW 4 và Chỉ thị 03 ngày càng lan tỏa sâu rộng trong đời sống xã hội.

Theo VOV.vn