Thứ hai,  16/09/2019

Nhân dân Azerbaijan là bạn chân chính của nhân dân Việt Nam

Đại sứ Azerbaijan: Hai dân tộc đã có nhiều điều tốt đẹp trong quá khứ và sẽ có nhiều triển vọng hợp tác trong tương lai

Đại sứ Azerbaijan: Hai dân tộc đã có nhiều điều tốt đẹp trong quá khứ và sẽ có nhiều triển vọng hợp tác trong tương lai

Chiều (12/12), Đại sứ quán Azerbaijan tại Việt Nam tổ chức gặp gỡ nhân kỷ niệm 30 năm Lãnh tụ nhân dân Azerbaijan Heydar Aliyev đến thăm Việt Nam và 15 năm ngày mất của ông. Tham dự có đại diện Bộ ngoại giao, Trưởng Nhóm nghị sĩ hữu nghị Việt Nam-Azerbaijan, nhiều cán bộ cấp cao là cựu lưu học sinh tại Azerbaijan và các vị khách mời khác.

Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam, ngài Anar Imanov (giữa) chủ trì cuộc gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam, ngài Anar Imanov nhấn mạnh, chuyến thăm Việt Nam của đoàn đại biểu Liên xô (cũ) năm 1983 do Lãnh tụ nhân dân AzerbaijanHeydar Aliyev, lúc bấy giờ trên cương vị là Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Liên xô, làm trưởng đoàn, đánh dấu một “mốc lịch sử” cho tình hữu nghị giữa 2 dân tộc Azerbaijan và Việt Nam. Kể từ đó cho đến ngày nay, đã có nhiều thế hệ người Việt Nam sang học tập và lao động tại Azerbaijan, và có nhiều đoàn chuyên gia Azerbaijan sang làm việc tại Việt Nam.

Đại sứ Anar Imanov: Nhân dân Azerbaijan là những người bạn chân chính của nhân dân Việt Nam.

Ngài Đại sứ nói: “Bạn bè trong lúc khó khăn mới là những người bạn chân chính. Trải qua các giai đoạn khác nhau của lịch sử, đến nay có thể nói rằng, nhân dân Azerbaijan là những người bạn chân chính của nhân dân Việt Nam. Việt Nam và Azerbaijan có nhiều điều tốt đẹp trong quá khứ, vì thế quan hệ 2 nước sẽ có nhiều triển vọng trong tương lai”.

Nhiều cựu sinh viên Việt Nam từng sinh sống và học tập tại Azerbaijan nay đã trở thành các cán bộ cấp cao của Việt Nam, chia sẻ những ký ức và tình cảm tốt đẹp của họ đối với đất nước và con người Azerbaijan. Ông Trần Đình Nhã, Trưởng nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam-Azerbaijan, cũng từng là sinh viên du học tại Azerbaijan thập kỷ 70 của thế kỷ trước, bày tỏ lòng biết ơn tới các thầy giáo cô giáo và người dân Azerbaijan đã đón những sinh viên Việt Nam với tấm lòng nồng hậu, để lại những ấn tượng khó quên trong lòng các thế hệ sinh viên.

Ngài Đại sứ Anar Imanov bày tỏ sự xúc động trước những tình cảm tốt đẹp của cựu sinh viên nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung dành cho Azerbaijan và khẳng định, quan hệ giữa 2 dân tộc trong thời gian tới sẽ có nhiều bước phát triển tốt đẹp. “Việt Nam đang phát triển nhanh chóng. Phát triển quan hệ hợp tác với Việt Nam có ý nghĩa rất quan trọng với Azerbaijan”- Ngài Imanov nói.

** Một số hình ảnh của Lãnh tụ nhân dân Azerbaijan Heydar Aliyev khi đến thăm Việt Nam năm 1983 (Ảnh do Đại sứ quán cung cấp):

 

 

 

                

Theo VOV.vn