Thứ tư,  19/02/2020

Hội nghị trực tuyến tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 152

LSO-Ngày 13/12/2013, Quân uỷ Trung ương đã tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 152/NQ-ĐUQSTW của Đảng ủy Quân sự Trung ương (nay là Quân ủy Trung ương) về “Tiếp tục đổi mới và tăng cường công tác dân vận của lực lượng vũ trang trong thời kỳ mới” (2003 - 2013).

LSO-Ngày 13/12/2013, Quân uỷ Trung ương đã tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 152/NQ-ĐUQSTW của Đảng ủy Quân sự Trung ương (nay là Quân ủy Trung ương) về “Tiếp tục đổi mới và tăng cường công tác dân vận của lực lượng vũ trang trong thời kỳ mới” (2003 – 2013). Thượng tướng Ngô Xuân Lịch – Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu Lạng Sơn có đồng chí Phùng Thanh Kiểm, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đại biểu các ban, ngành liên quan.  

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 152 của Đảng uỷ Quân sự Trung ương về “Tiếp tục đổi mới và tăng cường công tác dân vận của lực lượng vũ trang trong thời kỳ mới”. Trong 10 năm qua, các hoạt động công tác dân vận đã hướng mạnh về cơ sở, nội dung được đổi mới với hình thức đa dạng, phong phú, xây dựng được nhiều mô hình dân vận hiệu quả. Có được kết quả đó là do đã phát huy được sức mạnh tổng hợp của các lực lượng cùng vào cuộc thực hiện công tác dân vận, góp phần giữ vững ổn định chính trị, tăng cường mối quan hệ gắn bó quân dân và phát huy hình ảnh tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”. Thông qua những ý kiến thảo luận, Quân uỷ Trung ương đã định hướng chỉ đạo trong thời gian tới các địa phương cần đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ về công tác dân vận của Đảng và quân đội trong tình hình mới; tích cực đổi mới phương thức làm dân vận; xây dựng đội ngũ cán bộ thực hiện có hiệu quả, chất lượng công tác dân vận tại cơ sở, địa phương.

DƯƠNG NGUYÊN