Chủ nhật,  25/08/2019
Hội nghị trực tuyến triển khai Nghị quyết của Quốc hội về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 2014:

Lạng Sơn kiến nghị đầu tư hạ tầng khu kinh tế cửa khẩu

LSO-Trong 2 ngày 23, 24/12/2013, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì Hội nghị trực tuyến của Chính Phủ với các địa phương để triển khai Nghị quyết của Quốc hội về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2014.

LSO-Trong 2 ngày 23, 24/12/2013, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì Hội nghị trực tuyến của Chính Phủ với các địa phương để triển khai Nghị quyết của Quốc hội về nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2014. Tại điểm cầu Lạng Sơn có các đồng chí Phùng Thanh Kiểm, Ủy viên Trung ương đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Vy Văn Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành trực thuộc và các cơ quan trên địa bàn tỉnh tham dự.

Đồng chí Vy Văn Thành phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt tổng kết, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ về các giải pháp chủ yếu thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội và ngân sách nhà nước năm 2013; Nghị quyết số 02/NQ-CP về một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường, giải quyết nợ xấu; dự thảo báo cáo kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ năm 2013; Dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo, điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội và dự thảo ngân sách nhà nước năm 2014.

Tại điểm cầu tỉnh Lạng Sơn, đồng chí Vy Văn Thành phát biểu đồng tình và nhất trí cao với báo cáo kết quả kinh tế – xã hội năm 2013 và những kế hoạch thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội năm 2014 của đất nước. Đồng chí báo cáo khái quát với Chính phủ kết quả kinh tế – xã hội của tỉnh trong năm 2013. Theo đó, năm 2013 là năm mà Lạng Sơn hoàn thành nhiệm vụ cao nhất từ trước đến nay, thực hiện hoàn thành 17/18 tiêu chí phát triển kinh tế – xã hội được giao. Trong đó có một số tiêu chí rất quan trọng thực hiện vượt chỉ tiêu như tốc độ tăng trưởng đạt 8,87%; thu ngân sách nhà nước đạt xấp xỉ 3.700 tỷ đồng và xuất nhập khẩu được 2,4 tỷ USD, đạt cao nhất từ trước đến nay…Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề bất cập, chưa được giải quyết triệt để, cần có sự quam tâm của Chính phủ để đề ra những giải pháp thực hiện như việc đầu tư xây dựng khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn; xây dựng quỹ bảo lãnh tín dụng tháo gỡ khó khăn cho cộng đồng doanh nghiệp; một số vấn đề quản lý hành chính, nhân sự… Đồng thời, đồng chí đã đề nghị Chính phủ, các bộ, ngành quan tâm hơn nữa đến hai vấn đề quan trọng trong thời gian tới là việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng cho khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn. Đồng thời đề nghị Chính phủ và Bộ Giao thông vận tải sớm chỉ đạo, xúc tiến triển khai dự án xây dựng đường cao tốc Hà Nội – Lạng Sơn và một số tuyến đường đang bị đình, giãn, hoãn trên địa bàn tỉnh.

ANH DŨNG