Thứ năm,  28/05/2020

Trao Huân chương Hữu nghị cho Đại sứ Thái Lan

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chiều 25/12 đã tiếp Đại sứ Thái Lan đến chào từ biệt
Chiều nay, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã trao tặng Đại sứ Thái Lan Anuson Chinvanno Huân chương Hữu nghị.

Ngay sau buổi lễ, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp thân mật Đại sứ Anuson Chinvanno. Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng đánh giá cao những đóng góp tích cực của Đại sứ Anuson Chinvanno trong việc củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước trong thời gian qua, đặc biệt là việc hai nước đã nâng cấp quan hệ lên đối tác chiến lược nhân chuyến thăm chính thức Thái Lan của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (tháng 6/2013).

Phó Thủ tướng bày tỏ tin tưởng với quyết tâm và nỗ lực chung của hai nước, quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Thái Lan sẽ có bước phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển thịnh vượng của khu vực và trên toàn thế giới.

Về hợp tác trong ASEAN, Phó Thủ tướng đánh giá cao sự phối hợp của hai nước trong thời gian qua và đề nghị hai bên tiếp tục phối hợp chặt chẽ cùng các nước thành viên khác củng cố sự đoàn kết nội khối, thực hiện thành công Lộ trình xây dựng Cộng đồng ASEAN từ nay đến năm 2015 và sau 2015, phấn đấu để ASEAN có một vai trò tích cực và trách nhiệm đối với môi trường hòa bình, ổn định của khu vực.

Đại sứ Anuson Chinvanno cảm ơn Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, bày tỏ xúc động và vinh dự được trao tặng Huân chương Hữu nghị và khẳng định khi về nước, dù ở cương vị nào, cũng sẽ tiếp tục đóng góp cho việc phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Thái Lan.

Theo VOV