Thứ tư,  26/02/2020

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri 2 huyện: Bình Gia, Chi Lăng

LSO-Chiều nay (5/6), đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Thiện Hòa, huyện Bình Gia trước kỳ họp thứ tám HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tham gia buổi tiếp xúc có các đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Bình Gia; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và huyện Bình Gia.


Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy,
Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với cử tri về tình hình kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh của tỉnh trong 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018; dự kiến nội dung kỳ họp thứ tám HĐND tỉnh sẽ diễn ra trong 2 ngày: 12 và 13/7/2018. Tiếp đó, cử tri xã Thiện Hòa đã nêu một số kiến nghị như: mong muốn Nhà nước quan tâm đầu tư xây dựng hệ thống nước sạch, phục vụ sinh hoạt tại một số thôn, bản xa trung tâm; hỗ trợ chuyển đổi cây trồng phù hợp với điều kiện địa phương; hỗ trợ xi măng để làm đường giao thông, hệ thống thủy lợi phục vụ sản xuất; nghiên cứu, xem xét nâng mức giá đền bù đất đai trên địa bàn tỉnh, nhất là khu vực nông thôn; ngoài đầu tư vào khu kinh tế cửa khẩu, tỉnh cũng cần quan tâm đến các vùng khác, đảm bảo sự phát triển đồng bộ giữa các khu vực, tạo công ăn việc làm cho lao động nông thôn. Cử tri cũng phản ánh dự án làm đường Thiện Hòa – Thiện Long còn chậm; tỉnh cần sớm có hướng dẫn thực hiện nguồn vốn hỗ trợ sản xuất; có cơ chế đặc thù khai thác, chặt, tỉa gỗ tại các nơi đã giao cho hộ gia đình; sớm đầu tư tuyến đường Thiện Hòa – Yên Lỗ…


Cử tri xã Thiện Hòa phát biểu ý kiến

Sau khi nghe các ý kiến của cử tri, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và huyện Bình Gia đã giải đáp, giải trình, làm rõ thêm những vấn đề cử tri phản ánh thuộc thẩm quyền.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã làm rõ thêm một số nội dung mà cử tri quan tâm; đồng thời ghi nhận, tiếp thu, tổng hợp, báo cáo HĐND tỉnh xem xét trong kỳ họp tới.

* Chiều cùng ngày, đoàn đại biểu HĐND tỉnh do đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ tám HĐND tỉnh khóa XVI tại 3 xã: Quan Sơn, Lâm Sơn, Hữu Kiên (huyện Chi Lăng). Cùng đi với đoàn có đại diện lãnh đạo các sở: Tài chính, Giao thông – Vận tải; Y tế; Giáo dục và Đào tạo.


Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu

tại buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh thông tin tới cử tri dự kiến những nội dung chính của kỳ họp thứ tám HĐND tỉnh khóa XVI; tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh tháng 5/2018, nhiệm vụ những tháng tiếp theo; kết quả trả lời, giải quyết các kiến nghị của cử tri của UBND tỉnh và các ngành chức năng giữa hai kỳ họp.

Cử tri các xã đã phát biểu 9 ý kiến, trong đó tập trung vào các vấn đề như: tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp; quản lý đất lâm nghiệp; vay vốn trồng rừng; hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi theo Chương trình 135; đầu tư vốn xây dựng các hạng mục đã xuống cấp của Trường Mầm non xã Quan Sơn; xây dựng Trường Mầm non xã Hữu Kiên; hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho người có công…

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã trả lời, giải đáp ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền; đồng thời tổng hợp các ý kiến chuyển tới các ngành chức năng xem xét, giải quyết.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giải đáp, làm rõ một số nội dung kiến nghị, thắc mắc của cử tri. Đồng thời chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan tiếp thu những nội dung, vấn đề cử tri nêu tại hội nghị, tổng hợp các ý kiến khác của cử tri để trình các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Nhân dịp này, đoàn đại biểu HĐND tỉnh đã tặng 4 bộ máy vi tính cho các trường học. Tiếp đó, đoàn đã thăm, tặng quà và trồng cây lưu niệm tại Trường Mầm non Sơn Ca, thị trấn Đồng Mỏ.

ĐÌNH QUANG-NGỌC HIẾU