Thứ hai, 18/03/2019
Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn:

Cờ đầu thi đua yêu nước

LSO-Chỉ tính từ năm 2016 đến nay, Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn Lạng Sơn 5 lần vinh dự được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích tiêu biểu trong công tác đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi; phòng chống các hành vi sai phạm về pháo; phổ biến giáo dục phát luật; thi đua thực hiện kế hoạch và nhiệm vụ công tác. Qua đó, có thể thấy những nỗ lực của tập thể ban trong việc thi đua thực hiện các nhiệm vụ được giao.


Cán bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn Lạng Sơn chấm bài thi tìm hiểu nghị quyết đại hội đoàn các cấp

 

Chị Đàm Thị Thanh Tâm, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn Lạng Sơn cho biết: Toàn tỉnh có khoảng 80.000 đoàn viên, thanh thiếu nhi. Nhiệm vụ của chúng tôi là đưa các chủ trương, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Đoàn, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến 100% đoàn viên, thanh thiếu nhi. Cùng đó là xây dựng lớp thanh, thiếu nhi có tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc, giàu lòng yêu nước, dám hy sinh, cống hiến sức trẻ xây dựng quê hương. Chính vì vậy, các thành viên trong ban luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chuyên môn cũng như đạt được các danh hiệu thi đua, ngay từ đầu năm, tập thể Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn đăng ký phấn đấu thực hiện các danh hiệu thi đua, đăng ký sáng kiến kinh nghiệm và nội dung đột phá cấp phòng với lãnh đạo cơ quan. Định kỳ hằng tuần, ban đều tổ chức đánh giá nhiệm vụ tuần qua và thảo luận triển khai nhiệm vụ mới. Hằng tháng, hằng quý, ban tổ chức đánh giá kết quả thực hiện và có hướng cụ thể khắc phục những hạn chế. Cùng đó, mỗi cá nhân đều chủ động đăng ký danh hiệu với lãnh đạo ban. Hằng năm, 100% cán bộ trong ban đăng ký hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đồng thời chủ động đề xuất sáng kiến và triển khai thực hiện, phấn đấu đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua. Anh Vi Tùng Khánh, cán bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn cho biết: Không chỉ thực hiện lời Bác dạy về thi đua yêu nước, bản thân chúng tôi còn là hình mẫu của thanh niên nên càng phải nỗ lực để khẳng định năng lực của bản thân. Mỗi danh hiệu đạt được chính là phần thưởng quý giá khẳng định nỗ lực của bản thân, chính vì vậy, tôi luôn cố gắng hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao.

Nỗ lực của tập thể Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn được thể hiện qua những việc làm cụ thể như: tham mưu triển khai tuyên truyền nghị quyết Đại hội đoàn các cấp bằng nhiều hình thức: tổ chức hội thi tìm hiểu, diễn đàn “Nghị quyết đại hội Đoàn và hành động của tuổi trẻ”, xây dựng bộ công cụ tuyên truyền, hội nghị trực tuyến 3 cấp. Hay tuyên truyền an toàn giao thông qua các buổi ngoại khóa, hội thi, sân khấu hóa, sân chơi đường phố… Việc tuyên truyền không còn khô khan, thụ động mà thay vào đó là các cuộc thi viết, thi tìm hiểu, thi ảnh, thi kể chuyện, sân khấu hóa… sôi nổi, bổ ích, hấp dẫn.

Chỉ tính riêng năm 2017 và gần 6 tháng đầu năm 2018, các cấp bộ đoàn tổ chức 500 buổi học tập 6 bài học lý luận chính trị cho trên 30.000 cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia; 1.582 hội thi, diễn đàn, buổi sinh hoạt, học tập chuyên đề về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thu hút trên 32.000 lượt đoàn viên thanh niên tham gia; 1.256 diễn đàn Đảng với thanh niên – thanh niên với Đảng, chương trình Khi tôi 18, Tôi là sinh viên… Ban phối hợp tổ chức trên 100 hoạt động tuyên truyền cấp tỉnh và cấp huyện về bảo vệ môi trường, an toàn giao thông, phòng chống HIV/AIDS, mua bán người, ma túy, mại dâm… với hàng chục nghìn đoàn viên thanh niên tham gia.

Với những nỗ lực đó, bên cạnh 5 danh hiệu đã đạt được, từ năm 2016 đến nay, Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn có 8 lượt cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 2 lượt cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở. Chị Đàm Thị Thanh Tâm cho biết thêm: Những danh hiệu thi đua dù lớn hay nhỏ đều là nguồn động viên rất lớn đối với mỗi cán bộ làm công tác tuyên giáo như chúng tôi. Để xứng đáng là cánh tay phải của Đảng, chúng tôi sẽ tiếp tục hiến kế nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục trên địa bàn tỉnh.

THỤC QUYÊN