Chủ nhật, 19/05/2019

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại Lộc Bình

LSO-Sáng nay (22/6), Đại tá Triệu Tuấn Hải, Ủy viên Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV tại cụm xã: Yên Khoái, Mẫu Sơn, Tú Mịch, huyện Lộc Bình. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị.


Đại tá Triệu Tuấn Hải, Đại biểu Quốc hội, Phó Giám đốc Công an tỉnh
phát biểu tiếp thu ý kiến cử tri các xã

Trong chương trình, sau khi nghe ĐBQH tỉnh thông báo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, cử tri các xã đã nêu 12 ý kiến, 1 ý kiến bằng văn bản với 30 vấn đề liên quan đến đất lâm nghiệp, đầu tư xây dựng trường học, nâng cấp đường giao thông, điện lưới, chế độ chính sách. Trong đó, cử tri kiến nghị giao đất của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Lộc Bình cho người dân sử dụng sản xuất; kiến nghị cho người dân xã biên giới tiếp tục được hưởng chế độ bảo hiểm y tế và một số chế độ khác; tạo điều kiện để người dân làm thủ tục xuất, nhập cảnh tại cơ sở thuận lợi, nhanh chóng; quan tâm chế độ xét tuyển, cử tuyển, tạo công ăn việc làm sau khi ra trường cho con em dân tộc thiểu số; xử lý vấn đề ô nhiễm nguồn nước do nước thải từ phía Trung Quốc chảy sang thôn Nà Phát, Nà Quân, xã Yên Khoái; xem xét điều chỉnh địa giới hành chính giữa 2 xã: Yên Khoái, Tú Mịch; xây dựng hệ thống nước thải khu tái định cư Chi Ma…


Người dân thôn Nà Phát, xã Yên Khoái nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri

ĐBQH tỉnh, đại diện các sở, ngành của tỉnh, chính quyền huyện Lộc Bình đã giải đáp các thắc mắc, kiến nghị của cử tri. Đồng thời tiếp thu, tổng hợp các ý kiến để chuyển tới các cấp, ngành và Quốc hội xem xét.

HOÀNG HUẤN