Thứ tư,  29/01/2020

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng thăm và làm việc tại Nghệ An

Trong 2 ngày 9 và 10/2, đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội và Đoàn công tác Trung ương đã đến thăm, làm việc tại huyện Quỳ Châu và huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An.

Quế Phong và Quỳ Châu là những huyện miền núi, nằm trong số các huyện khó khăn nhất của tỉnh Nghệ An; giao thông đi lại khó khăn, một số xã chưa có điện lưới quốc gia, cơ sở hạ tầng nhiều hạn chế, thu nhập bình quân đầu người đạt thấp, tỷ lệ hộ nghèo còn cao. Trong đó, ở huyện Quỳ Châu, tỷ lệ hộ nghèo trên 45,5%, bình quân thu nhập đầu người đạt 14,1%; huyện Quế Phong dân tộc thiểu số chiếm 94%, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 41,36%. Trong phát triển kinh tế xã hội, các địa phương vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế, nổi lên là kinh tế chuyển dịch chậm, chưa vững chắc; tốc độ phát triển chưa tương xứng với tiềm năng; công tác giáo dục chuyển biến chậm, các tập tục lạc hậu trong đời sống của nhân dân còn nhiều; xóa đói giảm nghèo chưa bền vững.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Tòng Thị Phóng biểu dương những nỗ lực của tỉnh Nghệ An cũng như các địa phương trong phát triển kinh tế- xã hội, nhất là công tác xóa đói giảm nghèo. Đồng chí đề nghị, các địa phương trong tỉnh Nghệ An tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, xây dựng hạ tầng nông thôn, bảo vệ và giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc, đồng thời thực hiện có hiệu quả các giải pháp phát triển kinh tế- xã hội, nâng cao đời sống người dân…

N hân dịp này, đồng chí Tòng Thị Phóng đã trao quà cho các hộ nghèo và tặng quà cho một số gia đình chính sách tại địa phương.

Theo Dangcongsan.vn