Thứ năm, 18/07/2019

Trưởng Ban Tổ chức TƯ Phạm Minh Chính tiếp xúc cử tri Quảng Ninh

Sáng 30/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh tiếp xúc cử tri tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.

chong chay chuc chay quyen doi hoi ca he thong chinh tri vao cuoc hinh 1
Ông Phạm Minh Chính thông báo tới cử tri kết quả kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV

Thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh, ông Phạm Minh Chính đã thông báo đến cử tri thị xã Đông Triều các nội dung chính của Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, trong đó nhấn mạnh đến những đổi mới của Quốc hội, nhất là trong hoạt động tiếp xúc cử tri, giải quyết kiến nghị của cử tri cũng như quá trình thảo luận, tranh luận xây dựng các dự án luật trên tinh thần thẳng thắn, trí tuệ, tâm huyết, trách nhiệm của các Đại biểu Quốc hội.

Đánh giá cao những đổi mới của Quốc hội, đặc biệt là việc chất vấn và trả lời chất vấn tập trung vào những vấn đề nóng, đáp ứng mong mỏi của người dân, cử tri thị xã Đông Triều đã gửi đến Quốc hội nhiều tâm tư, nguyện vọng liên quan đến cơ chế để phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương, chế độ chính sách cho đội ngũ cán bộ hưu trí, tăng cường quản lý đầu tư công, cải cách thủ tục hành chính…

Cử tri Đỗ Viết Hoàng đề nghị tiếp tục thực hiện quyết liệt hơn nữa công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí và xử lý nghiêm minh. Cùng với việc xét xử đúng người, đúng cần quan tâm đến việc thu hồi tài sản do hành vi tham nhũng gây ra; có thông báo công khai, rộng rãi kết quả thu hồi tài sản để cử tri nắm được…

chong chay chuc chay quyen doi hoi ca he thong chinh tri vao cuoc hinh 2
Cử tri thị xã Đông Triều nêu những kiến nghị tâm huyết về các vấn đề phòng chống tham nhũng, quản lý đầu tư công…

Phản hồi ý kiến của cử tri, ông Phạm Minh Chính khẳng định, Luật Phòng chống tham nhũng đang được Quốc hội thảo luận, tiếp tục sửa đổi, bổ sung để đáp ứng yêu cầu của cử tri và phù hợp với tình hình thực tế. Đây là công việc lâu dài, khó khăn, phức tạp, khi có chủ trương, sự lãnh đạo quyết liệt của Đảng, có sự cụ thể hóa thành thể chế, chính sách, pháp luật của Nhà nước, sự vào cuộc của chính quyền các cấp, sự đóng góp của nhân dân thì công cuộc phòng chống tham nhũng sẽ tiếp tục tiến hành và đạt được hiệu quả như mong muốn.

“Trong Nghị quyết của Trung ương đã thể hiện sự cương quyết làm sao kiểm soát được quyền lực, đưa ra mục tiêu rất rõ là phải chống được chạy chức chạy quyền. Điều này đòi hỏi cả hệ thống chính trị vào cuộc, phải quyết liệt, phải quyết tâm cao, phải làm để nâng cao lòng tin của nhân dân đối với Đảng, đối với chính quyền…”, ông Phạm Minh Chính nêu rõ thêm.

Cũng tại buổi tiếp xúc cử tri, ĐBQH Phạm Minh Chính đã lắng nghe, ghi nhận các ý kiến trách nhiệm, tâm huyết của cử tri, đồng thời Đoàn ĐBQH Quảng Ninh sẽ có trách nhiệm tổng hợp, báo cáo và nghiên cứu tham gia tại các kỳ họp tới.

Liên quan đến dự án Luật Đơn vị Hành chính -Kinh tế đặc biệt, ĐBQH Phạm Minh Chính nhấn mạnh: sau khi lắng nghe ý kiến xác đáng, tâm huyết và trách nhiệm của cử tri, các chuyên gia, nhà khoa học, các vị ĐBQH và các vị nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cơ quan chức năng đã và đang nghiêm túc nghiên cứu, tiếp thu và trình các cấp có thẩm quyền xem xét quyết định./.

Theo VOV