Chủ nhật, 21/07/2019

Đảng bộ Công an huyện Hữu Lũng: Đơn vị trong sạch vững mạnh tiêu biểu

LSO- Nhờ chú trọng công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ Công an huyện Hữu Lũng đã lãnh đạo thực hiện hiệu quả công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường xã hội lành mạnh, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn.

Đảng bộ Công an huyện Hữu Lũng có 150 cán bộ, đảng viên, chiến sỹ, trong đó, có hơn 100 đảng viên, sinh hoạt tại 9 chi bộ. Đại tá Nguyễn Xuân Thu, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện cho biết: Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh là mục tiêu được Đảng bộ quan tâm hàng đầu. Hằng năm, đơn vị tổ chức cho 100% cán bộ, đảng viên học tập, nghiên cứu các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và tổ chức triển khai thực hiện gắn với nhiệm vụ chuyên môn. Từ năm 2017 đến nay, đơn vị đã xây dựng và ban hành hơn 10 chương trình, kế hoạch và nhiều văn bản chỉ đạo nhằm cụ thể hoá các chỉ thị, nghị quyết vào thực hiện nhiệm vụ như: ban hành kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 48 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới; cuộc vận động “Xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”…

Cán bộ Công an huyện Hữu Lũng giải quyết thủ tục hành chính cho người dân

Đảng ủy luôn coi trọng việc giáo dục, rèn luyện phẩm chất chính trị cho toàn lực lượng. Trong đó, xác định việc thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy công an nhân dân là nhiệm vụ thường xuyên, thiết thực trong sinh hoạt, công tác hằng ngày của mỗi cá nhân. Đồng thời, đơn vị tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và tiến hành nhận xét, kiểm điểm rút kinh nghiệm trong buổi sinh hoạt định kỳ hằng tháng của cấp ủy cũng như cuộc họp giao ban của các tổ, đội, coi đó là một tiêu chí quan trọng làm cơ sở đánh giá, phân loại cán bộ, đảng viên. Qua đó, góp phần chấn chỉnh lễ tiết, tác phong, văn hóa ứng xử, xây dựng hình ảnh người chiến sỹ công an vì nhân dân phục vụ. Từ năm 2016 đến nay, tỷ lệ đảng viên trong Đảng bộ đủ tư cách, hoàn thành tốt nhiệm vụ luôn đạt từ 80% trở lên.

Thiếu úy Hoàng Ngọc Ánh, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Hữu Lũng cho biết: Trong công việc hằng ngày, tôi luôn khắc ghi lời dạy của Bác như: “Đối với nhân dân phải kính trọng, lễ phép”; “Đối với công việc phải tận tụy”… Vì vậy, dù công việc hằng ngày của đội có nhiều áp lực nhưng tôi và tập thể đội luôn làm việc với tinh thần, trách nhiệm cao nhất, đem lại sự hài lòng cho nhân dân.

Cùng với đó, Đảng bộ, lãnh đạo Công an huyện chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền huyện thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Trong đó, tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. Mỗi cán bộ, chiến sỹ luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tích cực bám nắm địa bàn, giữ mối liên hệ mật thiết với quần chúng nhân dân để kịp thời phát hiện, giải quyết các vụ việc xảy ra. Từ năm 2017 đến nay, Công an huyện đã tiếp nhận và xác minh hàng trăm tin báo, tố giác tội phạm từ nhân dân; vận động trên 10 đối tượng truy nã ra đầu thú; bắt trên 60 vụ, hơn 360 đối tượng đánh bạc… Tỷ lệ điều tra, khám phá án đạt 95% trở lên.

Điển hình, ngày 20/1/2018, Công an huyện phát hiện đối tượng Phạm Văn Trình, sinh năm 1989, trú tại thôn Đồng Tâm, xã Tức Tranh, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên đang tổ chức cầu nguyện và tuyên truyền đạo Tin lành, hệ phái đức chúa trời trái phép trên địa bàn. Công an huyện đã lập biên bản, tạm giữ các tang vật, đồng thời mời các đối tượng liên quan đến làm việc. Cùng đó, khuyến cáo quần chúng nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác đối với các hoạt động tuyên truyền đạo trái phép.

Với những cố gắng trên, năm 2017, Đảng bộ Công an huyện Hữu Lũng được công nhận đạt tiêu chuẩn “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu”. Từ năm 2017 đến nay, đơn vị có 7 tập thể, 62 lượt cá nhân được các cấp tặng bằng khen, giấy khen vì có nhiều thành tích trong thực hiện nhiệm vụ.

HOÀNG HUẤN