Thứ năm, 21/02/2019

Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Văn Lãng: Đổi mới công tác đào tạo

LSO- Thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Văn Lãng đã phối hợp với các ban Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị – xã hội trên địa bàn huyện đổi mới phương pháp đào tạo, tổ chức được nhiều lớp bồi dưỡng cho cán bộ, đảng viên cơ sở, đáp ứng nhu cầu thực tiễn.

Ông Bế Thăng Long, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy kiêm Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị (TTBDCT) huyện cho biết: Công tác giáo dục, bồi dưỡng chính trị của huyện luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể. Đội ngũ giảng viên kiêm chức của trung tâm thường xuyên được kiện toàn và bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ. Để đáp ứng yêu cầu thực tiễn, TTBDCT huyện đã đổi mới trong xây dựng nội dung chương trình, đa dạng hóa phương pháp giảng dạy.

Để tránh tình trạng chương trình học quá nặng về lý luận, trung tâm quán triệt việc chọn lọc những thông tin quan trọng trong nước, quốc tế và tình hình trên địa bàn tỉnh để truyền đạt đến học viên. Một số giảng viên của trung tâm là Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy thường xuyên cập nhật kiến thức mới, nắm bắt các nhiệm vụ công tác trọng tâm của huyện thuận lợi cho việc xây dựng chương trình giảng dạy gắn liền với thực tiễn phát triển kinh tế – xã hội của huyện. Nội dung giảng dạy, bồi dưỡng được chắt lọc, gần gũi, giúp học viên dễ tiếp thu và ứng dụng vào thực tiễn.

Học viên lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và kiến thức quốc phòng – an ninh cho đảng viên mới năm 2018 nhận chứng chỉ khóa học

Anh Phương Quốc Huy, học viên lớp đảng viên mới cho biết: Tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức cho đảng viên mới, bên cạnh việc tiếp thu kiến thức lý luận, quy định Điều lệ Đảng nói chung, học viên còn được tiếp thu kiến thức về lịch sử của Đảng bộ huyện. Khóa học giúp tôi trang bị thêm nhiều kiến thức bổ ích, từ đó vận dụng vào thực tiễn đời sống.

Song song với việc đổi mới nội dung, những năm gần đây, các giảng viên tại trung tâm đã linh hoạt sử dụng các phương pháp dạy học hiện đại. Nhiều giảng viên trước đây là giáo viên nên có kinh nghiệm, nghiệp vụ sư phạm tốt, góp phần nâng cao chất lượng bài giảng. Trong các giờ học, khuyến khích việc sử dụng phần mềm powerpoint hỗ trợ bài giảng, tăng cường vận dụng các phương pháp trao đổi, thảo luận, làm việc nhóm. Đối với các lớp trung cấp lý luận chính trị – hành chính (TCLLCTHC), trung tâm tổ chức tham quan thực tế để học viên được học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng.

Từ việc triển khai chặt chẽ kế  hoạch và tổ chức chu đáo các lớp học nên công tác đào tạo, bồi dưỡng chính trị luôn đạt hiệu quả thiết thực, hoàn thành tốt mục tiêu đặt ra. Trong 6 tháng đầu năm 2018, trung tâm đã tổ chức bế giảng lớp TCLLCTHC hệ không tập trung khóa 2016 – 2018, đồng thời, mở 4 lớp mới cho gần 300 học viên gồm: lớp TCLLCTHC khóa 2018 – 2019, lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đối tượng kết nạp đảng, đảng viên mới và bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh cho đối tượng 4.

Qua các khóa học, học viên được trang bị nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích, được bồi dưỡng phẩm chất, đạo đức chính trị vững vàng, củng cố niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. với những nỗ lực, cố gắng đó, nhiều năm liền, TTBDCT huyện được nhận giấy khen của Huyện ủy vì có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo, bồi dưỡng chính trị.

PHƯƠNG DUNG