Thứ bảy, 23/02/2019

4 thí sinh ứng tuyển Phó Giám đốc Sở KHĐT Đà Nẵng đã qua phần thi viết

Sáng 24/7, các thí sinh dự tuyển chức danh Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Đà Nẵng tiến hành phần thi trình bày Đề án.

Ông Võ Công Trí, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng, Chủ tịch Hội đồng thi cho biết, cả 4 thí sinh đều vượt qua phần thi viết. Đây là phần thi kiến thức chung của ứng viên về chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến chuyên ngành kế hoạch và đầu tư; hiểu biết về nghiệp vụ quản lý và nhiệm vụ, quyền hạn của Sở Kế hoạch và Đầu tư.

4 thi sinh ung tuyen pho giam doc so khdt da nang da qua phan thi viet hinh 1
Ông Võ Công Trí- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng khai mạc phần thi

 

Các ứng viên cũng đã chọn đề tài và thực hiện đề án nộp cho Hội đồng thi tuyển. Hôm nay các ứng viên tiếp tục thi phần trình bày đề án, qua đó chọn 2 ứng viên có số điểm cao nhất để báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy bổ nhiệm 2 chức danh Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

“Phần thi hôm nay rất quan trọng, làm cơ sở để đánh giá, quyết định ứng viên nào có năng lực trong quản lý, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, có phẩm chất chính trị đạo đức tốt để bổ nhiệm chức danh Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư. Người trúng tuyến là người đáp ứng cao các tiêu chí đánh giá kỳ thì tuyển, có tổng số điểm trình bày đề án, bao gồm xây dựng đề án, bảo vệ đề án và trả lời các câu hỏi”, ông Võ Công Trí cho biết thêm.

4 thi sinh ung tuyen pho giam doc so khdt da nang da qua phan thi viet hinh 2
Các thí sinh bốc thăm chọn thứ tự thi.

 

Trong phần thi trình bày đề án, 4 ứng viên bốc thăm thứ tự dự thi. Buổi sáng là phần dự thi của 2 ứng cử viên, buổi chiều 2 ứng cử viên, ứng cử viên dự thi sau không được nghe ứng cử viên trước trình bày, không được sử dụng điện thoại và các thiết bị truyền tin. Phần trình bày đề án không quá 30 phút và phần trả lời các câu hỏi không quá 60 phút, quá 3 phút sẽ trừ 0,5 điểm. Các ứng viên sẽ bốc thăm để chọn 4 vị giám khảo đặt câu hỏi cho mình. Các giám khảo được hỏi thêm nhưng không quá một câu.

Trước đó, sáng 15/6, Hội đồng thi tuyển chức danh Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Đà Nẵng khai mạc và tiến hành phần thi viết của 4 ứng viên tham gia dự thi.

Như tin đã đưa, sau khi thông báo công khai kế hoạch thi tuyển chức danh Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, cơ quan thường trực Hội đồng thi tuyển nhận được 5 hồ sơ của ứng viên, đều là công chức Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố đăng ký dự thi và đủ điều kiện dự thi, gồm: ông Trần Văn Mẫn, bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt, bà Lê Thị Kim Phương, ông Nguyễn Đình Tuấn và ông Lê Thanh Tùng.

Sau đó, ông Trần Văn Mẫn có đơn xin không tham gia kỳ thi tuyển chức danh Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư. Ban Thường vụ Thành ủy đã đồng ý theo nguyện vọng./.

Theo VOV