Thứ bảy, 23/02/2019

Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga giao ban toàn quốc lần thứ XII tại Lạng Sơn

LSO-Chiều nay (28/7),  tại Lạng Sơn,  Hội Hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga tổ chức hội nghị giao ban toàn quốc lần thứ XII. Dự hội nghị có các đồng chí: Trần Bình Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, Chủ tịch Trung ương Hội Hữu Nghị Việt Nam – Liên bang Nga; lãnh đạo đại diện hội các tỉnh. Về phía tỉnh Lạng Sơn có đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ  tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành; các hội viên Hội Hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga tỉnh Lạng Sơn.


Đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn
phát biểu tại hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2018, các hoạt động của hội diễn ra đa dạng, phong phú, có chiều sâu và bao quát các mảng công tác như: hòa bình, đoàn kết, hữu nghị; cầu nối hợp tác kinh tế – thương mại, văn hóa – giáo dục, khoa học – công nghệ; tuyên truyền đối ngoại; xây dựng, phát triển tổ chức và công tác khen thưởng. Trung ương Hội và các hội, chi hội có sự phối hợp trao đổi thông tin thường xuyên để kịp thời định hướng chỉ đạo các hoạt động hội. Các hoạt động đối ngoại của Trung ương Hội luôn tuân thủ sự chỉ đạo của cấp trên, đúng định hướng, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân, thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước Việt Nam – Liên bang Nga. Nhiều tổ chức hội đã tích cực, chủ động tiến hành các hoạt động tại địa bàn của mình. Lãnh đạo một số hội, chi hội thành viên tranh thủ được sự hỗ trợ về tài chính của các nhà hảo tâm và sự phối hợp, giúp đỡ của lãnh đạo địa phương, của các tổ chức hữu quan, góp phần làm nên hiệu quả chung cho các hoạt động đối ngoại của Trung ương Hội và các tổ chức thành viên trực thuộc.


Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga
tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và thống nhất một số hoạt động, nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong 6 tháng cuối năm như: đón tiếp, hỗ trợ thu xếp chương trình làm việc cho các đoàn khách Nga sang thăm và làm việc tại Việt Nam; tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông trên website và tạp chí, giới thiệu các hoạt động đối ngoại của hội; tăng cường trau dồi, cập nhật thông tin hai chiều giữa trung ương hội và các hội, chi hội; hoàn thành việc kiện toàn ban lãnh đạo Vinacorvuz; tổng kết, trao giải một số cuộc thi như: vẽ tranh thiếu nhi quốc tế; thiết kế mẫu kỷ niệm chương của Trung ương Hội…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn khẳng định: Hội nghị giao ban của hội được tổ chức tại Lạng Sơn là cơ hội tốt cho tỉnh Lạng Sơn giới thiệu về các tiềm năng, thế mạnh của địa phương và tăng cường giao lưu, học tập kinh nghiệm từ các cơ quan trung ương cũng như các địa phương khác. Đồng chí mong rằng hoạt động của Hội sẽ thực sự là cầu nối tạo sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo các cấp, ngành, thu hút các doanh nghiệp, nhà đầu tư, nhà tài trợ các địa phương của Nga và tỉnh Lạng Sơn trao đổi, hợp tác trên nhiều lĩnh vực; Trung ương Hội cùng các hội thành viên sẽ tiếp tục hỗ trợ và giúp đỡ hội của tỉnh Lạng Sơn ngày càng phát triển.

Trong chương trình, Trung ương Hội đã tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Kỷ niệm sâu sắc về nước Nga và tình hữu nghị Việt – Nga” và  tham quan vùng trồng na tại huyện Chi Lăng.

THANH HUYỀN