Chủ nhật,  12/07/2020

Hàng chục nghìn người dân xếp hàng vào Lăng viếng Bác

Ngày 19-5, nhân kỷ niệm 124 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, hàng chục nghìn người dân, đồng bào cả nước đã bày tỏ lòng thành kính, lặng lẽ xếp hàng, trật tự vào viếng Người.
Hàng chục nghìn người dân cả nước thể hiện lòng kính yêu Chủ tịch Hồ Chí Minh trong ngày sinh của Người.

NDĐT – Hôm nay 19-5, nhân kỷ niệm 124 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, hàng chục nghìn người dân, đồng bào cả nước đã bày tỏ lòng thành kính, lặng lẽ xếp hàng, trật tự vào viếng Người.

Ngay từ sáng sớm, người dân đã đến xếp hàng, nghiêm trang đợi đến lượt vào viếng Bác. Ngay cả những người nước ngoài cũng lặng yên, nối tiếp nhau vào viếng Người.

Trong số những đồng bào đến viếng Bác, có rất nhiều người đã lặn lội từ những nơi xa xôi của mọi miền Tổ quốc. Vợ chồng anh Nguyễn Huỳnh Tấn Hải là một ví dụ. Từ thành phố mang tên Bác, hai anh chị đưa con nhỏ ra Hà Nội để một lần được nhìn vị Cha già dân tộc.

Đến Thủ đô vào đúng dịp nắng nóng từ ngày 16, nhưng anh và gia đình vẫn quyết chờ để được đến viếng Bác vào đúng ngày 19-5. Chia sẻ với chúng tôi, anh Hải cho biết, dù chuyến bay đã sát giờ, nhưng gia đình anh vẫn xếp hàng tiếp tục chờ đến lượt vào Lăng.

“Tôi cảm thấy vô cùng sung sướng. Từ nhỏ, tôi đã được biết Bác là tấm gương sáng chói vì lòng yêu nước, thương dân. Đến nay, tôi vẫn luôn cố gắng học tập, noi theo gương Bác”, anh cho hay.

Trong hàng dài trật tự chờ vào viếng Bác, có rất nhiều người dân đến từ những miền xa nhất của Tổ quốc như Hà Giang, Lạng Sơn, Cà Mau…Từ thành phố mang tên Bác, đồng bào miền Nam nối tiếp nhau trong trật tự tiến vào Lăng.

Anh Jorge và vợ chọn Lăng Bác là điểm đến đầu tiên trong chuyến du lịch Việt Nam của mình. Anh chia sẻ, dù vợ chồng anh rất mệt sau chuyến bay dài từ Barcelona (Tây Ban Nha) vừa hạ cánh xuống sân bay Nội Bài sáng sớm nay, nhưng hai người vẫn quyết định đến xếp hàng “viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh” – “Qua các phương tiện thông tin đại chúng và qua sách lịch sử, chúng tôi đã biết Chủ tịch Hồ Chí Minh là một lãnh tụ vĩ đại, một người con ưu tú của Việt Nam. Không chỉ riêng chúng tôi, cả thế giới đều biết đến Chủ tịch Hồ Chí Minh là một Con Người được viết hoa!”

Du khách nước ngoài nghiêm trang xếp hàng vào Lăng viếng Bác.

Để được đến viếng Bác, 35 em học sinh lớp 5D, trường Tiểu học Lê Hồng Phong (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) đã dậy sớm từ 4 giờ sáng.

Em Nguyễn Tuấn Đạt, học sinh lớp 5D, cho biết: “Chúng em dậy từ rất sớm để đi viếng Bác Hồ. Chúng em thấy rất vui và tự hào”.

Sau khi vào Lăng viếng Bác, các em học sinh và cô giáo chủ nhiệm lớp 5D, trường Tiểu học Lê Hồng Phong (Quảng Ninh) chụp ảnh kỷ niệm.

Các em học sinh dân tộc, đồng bào thiểu số từ các tỉnh cũng nô nức về Thủ đô viếng Bác.

Trong trang phục truyền thống của Đội TNTP Hồ Chí Minh, em nào cũng có tâm trạng hân hoan, háo hức.

Trật tự, nghiêm trang theo hàng viếng Bác Hồ nhân kỷ niệm 124 năm ngày sinh của Người.

Dẫn dầu 25 đoàn viên thanh niên ưu tú của Quận đoàn Tây Hồ mang vòng hoa vào Lăng viếng Bác, anh Nguyễn Bá Cường, Bí thư đoàn phường Thụy Khuê, khẳng định: “ Bác luôn là tấm gương sáng cho toàn dân, nhất là đoàn viên, thanh niên noi theo. Thế hệ trẻ chúng tôi quyết tâm học tập tốt và làm theo tấm gương đạo đức của Người. Đồng thời, không ngừng phấn đấu, không ngừng rèn luyện để xứng đáng với công sức của bao thế hệ cha anh”.

“Tôi đã từng vào Lăng rất nhiều lần, nhưng hôm nay, được đến viếng Bác đúng dịp kỷ niệm ngày sinh của Người lại khiến tôi thực sự xúc động và có cảm giác rất tự hào, vì dân tộc Việt Nam đã có một người con ưu tú như Chủ tịch Hồ Chí Minh”, anh Cường bồi hồi chia sẻ.

Những giọt mồ hôi của một chiến sĩ cảnh vệ khi phục vụ đồng bào vào Lăng viếng Bác.

Dòng người vẫn tiếp tục lặng lẽ xếp hàng, chờ đến lượt vào viếng vị Cha già dân tộc.

Theo Nhandan.vn