Chủ nhật,  12/07/2020

Chủ tịch nước tiếp nhận quốc thư Đại sứ Ba Lan và Trung Quốc

-Chủ tịch nước đã tiếp nhận quốc thư của hai đại sứ Ba Lan và Trung Quốc
Chiều 19/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp nhận quốc thư từ Đại sứ của các nước Cộng hòa Ba Lan và Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa nhận nhiệm vụ công tác tại Việt Nam.

Tiếp nhận quốc thư từ Đại sứ Ba Lan, bà Barbara Szymanowska, Chủ tịch nước chúc mừng bà Đại sứ đảm nhận trọng trách và nhấn mạnh, sang năm, hai nước sẽ kỷ niệm 65 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, đây là cơ hội để hai bên cùng ôn lại quá khứ tốt đẹp, mở rộng hợp tác tương lai.

Việt Nam luôn ghi nhớ sự ủng hộ của Ba Lan trong giai đoạn khó khăn. Việt Nam  coi Ba Lan là một đối tác quan trọng, tiềm năng hợp tác mọi mặt giữa hai nước còn nhiều, đặc biệt là lĩnh vực kinh tế thương mại.

Chủ tịch nước cho rằng, hai nước có thể đưa kim ngạch thương mại song phương lên vài tỉ USD thay vì 500 triệu USD như hiện nay. 

Đại sứ Barbara Szymanowska khẳng định mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp là cơ sở vững chắc để hai nước thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hợp tác mọi mặt, đồng thời cho biết, các doanh nghiệp Ba Lan rất quan tâm đến thị trường Việt Nam, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của bà trong nhiệm kỳ này là nâng cao kim ngạch thương mại song phương.

Bà Đại sứ cũng cho biết, sẽ nỗ lực cao nhất để đảm bảo thành công cho chuyến thăm của Tổng thống Ba Lan đến Việt Nam.

Tiếp nhận quốc thư từ Đại sứ Hồng Tiểu Dũng, Chủ tịch nước khẳng định chủ trương nhất quán của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam là hết sức coi trọng quan hệ láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Chủ tịch nước chúc mừng đồng chí Hồng Tiểu Dũng được bổ nhiệm làm Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam; hy vọng Đại sứ sẽ phát huy tốt vai trò cầu nối quan trọng, đóng góp thiết thực cho sự nghiệp hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai nước trong thời gian tới.

Chủ tịch nước khẳng định, Đảng và Nhà nước Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Đại sứ hoàn thành nhiệm vụ.

Đại sứ Hồng Tiểu Dũng chân thành cảm ơn Chủ tịch nước đã dành thời thời gian tiếp; hy vọng trong thời gian công tác tại Việt Nam sẽ nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo Đảng, Chính phủ cũng như các Bộ, ngành.

Đại sứ khẳng định trên cương vị Đại sứ sẽ làm hết sức mình để thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Trung Quốc-Việt Nam tiếp tục phát triển phù hợp với lợi ích cũng như sự phát triển của mỗi nước, góp phần vào việc duy trì hòa bình, ổn định, phồn vinh của khu vực.

Theo VOV.vn