Thứ sáu,  25/09/2020

Chủ tịch nước tiếp Chủ tịch danh dự Tập đoàn Kyoei Steel (Nhật Bản)

Ngày 23-5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Chủ tịch danh dự Tập đoàn Kyoei Steel (Nhật Bản) A-ki-hi-cô Ta-ca-si-ma thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng gặp lại Chủ tịch A-ki-hi-cô Ta-ca-si-ma tại Việt Nam và chúc chuyến công tác của đoàn đạt được những kết quả tích cực, góp phần thực hiện thành công những thỏa thuận và cam kết đạt được trong chuyến thăm cấp cao của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tới Nhật Bản tháng 3 vừa qua. Chủ tịch nước đánh giá cao các doanh nghiệp Nhật Bản đã đến đầu tư tại Việt Nam; cảm ơn Chủ tịch, các thành viên của Hội Hữu nghị Nhật – Việt đã giúp đỡ Tổng lãnh sự Việt Nam, sinh viên tại vùng Kan-xai hoạt động và học tập hiệu quả. Chủ tịch nước đề nghị, với vai trò và ảnh hưởng tại vùng Can-xai, nơi có nhu cầu lớn về cá ngừ đại dương, Chủ tịch A-ki-hi-cô Ta-ca-si-ma sẽ vận động các doanh nghiệp Nhật Bản đến khảo sát hoạt động sản xuất, chế biến hải sản của ngư dân tỉnh Bình Ðịnh, Phú Yên.

Chủ tịch danh dự Tập đoàn Kyoei Steel A-ki-hi-cô Ta-ca-si-ma nhấn mạnh, mục đích chuyến thăm Việt Nam lần này là để cảm ơn Nhà nước Việt Nam đã trao tặng Chủ tịch Huân chương Hữu nghị, đồng thời mong muốn các bộ, ngành của Việt Nam ủng hộ các dự án đầu tư của Tập đoàn, nhất là trong lĩnh vực luyện kim đang đầu tư ở Việt Nam. Chủ tịch danh dự Tập đoàn Kyoei Steel thông báo về tiến độ triển khai các dự án ở Bà Rịa – Vũng Tàu, Ninh Bình và cho biết, Tập đoàn đang tích cực điều chỉnh thích ứng tình hình thị trường khó khăn. Chủ tịch A-ki-hi-cô Ta-ca-si-ma nhấn mạnh, diễn biến tình hình khu vực cùng với sự thân thiện, mến khách của Việt Nam đã củng cố niềm tin của các nhà đầu tư Nhật Bản. Việt Nam đang là điểm đầu tư hấp dẫn với doanh nghiệp Nhật Bản. Với tình cảm tốt đẹp dành cho Việt Nam, Chủ tịch mong muốn đóng góp ngày càng nhiều hơn cho việc thúc đẩy hợp tác giữa hai nước.

Theo Nhandan.vn