Thứ tư,  12/08/2020

Thủ tướng Chính phủ tiếp Chủ tịch Hãng thông tấn Yonhap

Chiều 28-5, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Chủ tịch Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) Song Hy-un Se-ung đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
 

Hoan nghênh chuyến thăm của ông Song Hy-un Se-ung cũng như kết quả làm việc giữa Yonhap với TTXVN,Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ hợp tác giữa hai nước đang phát triển tốt đẹp trên các lĩnh vực, trong đó Hàn Quốc hiện là đối tác thương mại và nhà đầu tư hàng đầu của Việt Nam. Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam đặc biệt coi trọng và mong muốn cùng với Hàn Quốc tăng cường thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả và thiết thực.

Thủ tướng hoan nghênh Yonhap đã đưa các thông tin khách quan về tình hình phát triển của Việt Nam cũng như quan hệ hai nước, đồng thời đưa các thông tin về hành động phi pháp của Trung Quốc khi đưa và hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương – 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

Thủ tướng đề nghị Yonhap tiếp tục đưa thông tin khách quan, trung thực về vụ việc giàn khoan Hải Dương – 981 cũng như những giải pháp, thiện chí của Việt Nam trong việc giải quyết vụ việc này bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế.

Thủ tướng cũng mong muốn hai hãng thông tấn quốc gia tiếp tục phối hợp chặt chẽ cùng thúc đẩy hợp tác chung giữa hai nước trên các lĩnh vực và khẳng định ủng hộ hợp tác giữa Yonhap vớiTTXVN.

Cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dành thời gian tiếp, ông Song Hy-un Se-ung cho biết, mục đích chuyến thăm Việt Nam lần này của đoàn nhằm thúc đẩy hợp tác hơn nữa giữa hai hãng thông tấn, trong đó hai bên đã ký Thỏa thuận mới về hợp tác nghiệp vụ. Ông khẳng định, sẽ nỗ lực hết mình nhằm góp phần thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực.

Theo Nhandan.vn