Thứ bảy,  28/03/2020

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Hội luật gia Việt Nam

Hội cần tích cực tham mưu những giải pháp thiết thực trong công tác đấu tranh với việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan.

Sáng 30/5 tại Hà Nội, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì buổi làm việc với Hội Luật gia Việt Nam về công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Luật gia Việt Nam lần thứ 12. Cùng dự và làm việc với Hội Luật gia Việt Nam có đại diện một số Bộ, ban ngành Trung ương.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì buổi làm việc với Hội Luật gia Việt Nam (Ảnh: Văn Hiếu)

Trong nhiệm kỳ khoá XI, Hội Luật gia Việt Nam đã nỗ lực phấn đấu phát triển tổ chức và lực lượng hội viên, mở rộng và nâng cao chất lượng hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, đóng góp tích cực vào quá trình xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật, nâng cao chất lượng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền, tăng cường hiệu lực hiệu quả hoạt động của bộ máy nhà nước.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận và hoan nghênh những kết quả mà Hội Luật gia đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt đã chuẩn bị chu đáo mọi công việc cho Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Luật gia Việt Nam lần thứ 12.

Về nhiệm vụ trọng tâm của Hội Luật gia trong thời gian tới, Phó Thủ tướng đề nghị: Hội Luật gia Việt Nam tiếp tục thực hiện các văn kiện của Hội, hoàn chỉnh báo cáo tổng kết, báo cáo kiểm điểm, điều lệ hoạt động và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ tới, đặc biệt là công tác nhân sự của Hội trên tinh thần phát huy dân chủ và thống nhất của tất cả hội viên.

Hội cần tích cực tham gia công tác phản biện và hoà giải tại cơ cở, kịp thời ra các tuyên bố và tham mưu cho Đảng, Chính phủ và Nhà nước những giải pháp thiết thực trong công tác đấu tranh với việc Trung Quốc đưa trái phép giàn khoan Hải Dương 981 vào thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế của nước ta.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: “Về những hoạt động liên quan đến Biển Đông, các đồng chí tiếp tục tham mưu cho Đảng và Nhà nước các phương án về vấn đề này. Chúng ta đấu tranh hoà bình và chưa có chủ trương khác về vấn đề Biển Đông. Các phương án đấu tranh phải rất cụ thể và thuyết phục, cái lý của ta phải tốt hơn và chặt chẽ hơn, sát thực với giá trị của vấn đề. Ccác đồng chí chính là kênh tham khảo rất quan trọng của Chính phủ. Các chi hội các địa phương cũng phải đấu tranh như thế nào, nhất là tại các chi hội có biển đảo”.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu kết luận buổi làm việc với Hội luật gia Việt Nam (Ảnh: Văn Hiếu)

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu Hội Luật gia Việt Nam tăng cường hợp tác quốc tế và đối ngoại nhân dân trong giai đoạn hiện nay, góp phần nâng cao vị thế của Hội trên trường quốc tế.     

Dự kiến, đại hội đại biểu toàn quốc Hội luật gia Việt Nam lần thứ 12 nhiệm kỳ 2014-2019 với chủ đề “Chủ động, sáng tạo, hoạt động hiệu quả, phát triển bền vững” sẽ được tổ chức từ ngày 19-20/9/2014./.

Theo VOV