Thứ năm,  13/08/2020

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn đại biểu người có công tỉnh Đắc Nông

Chiều 30/5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp đoàn 30 đại biểu người có công của tỉnh Đắc Nông, trong đó có 2 Mẹ Việt Nam Anh hùng cùng nhiều thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học. Đại biểu cao tuổi nhất là Mẹ Việt Nam Anh hùng Hoàng Thị Khiết năm nay đã 89 tuổi.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Đảng, Nhà nước đã có nhiều chủ trương, chính sách nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của các gia đình chính sách, người có công với đất nước. Điều đó thể hiện lòng biết ơn và tri ân sâu sắc những công lao to lớn của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí lão thành cách mạng, các liệt sĩ, thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập tự do của dân tộc. Biểu dương tỉnh Đắc Nông mặc dù là địa bàn xa xôi, điều kiện kinh tế xã hội còn nhiều khó khăn nhưng thời gian qua đã làm tốt công tác “Đền ơn, đáp nghĩa”, Phó Thủ tướng hoan nghênh tỉnh đã tổ chức đoàn đi thăm Thủ đô, vào Lăng viếng Bác và cho rằng đó không chỉ là trách nhiệm mà còn thể hiện tình cảm đối với các gia đình chính sách, người có công. Phó Thủ tướng yêu cầu địa phương tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xã hội, đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn để 100% số hộ gia đình chính sách, người có công có cuộc sống tốt hơn hoặc bằng mức sống trung bình của người dân nơi cư trú, tạo điều kiện cho con em các gia đình chính sách, người có công được học tập tốt hơn và có việc làm ổn định.

 

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn đại biểu người có công tỉnh Đắk Nông.
Ảnh: VGP/Lê Sơn

Phó Thủ tướng nêu rõ, Đắc Nông là tỉnh đa văn hóa. Sự yêu thương, đoàn kết trong mỗi bản làng, thôn xóm, gương mẫu các bậc lão thành, người có công là rất quan trọng. Phó Thủ tướng mong muốn các đại biểu có công tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, luôn là tấm gương sáng cho con cháu noi theo, dẫn dắt thế hệ trẻ phát huy truyền thống yêu nước, thực hiện tốt các chính sách của Đảng, Nhà nước, trở thành những những công dân gương mẫu. Báo cáo với Phó Thủ tướng hoạt động của đoàn trong những ngày thăm Thủ đô và bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình, các đại biểu mong muốn Chính phủ tiếp tục sự quan tâm hơn nữa đến đối tượng chính sách, đặc biệt là các gia đình chính sách, người có công ở Đắc Nông – một tỉnh còn nghèo và nhiều khó khăn. Hiện, Đắc Nông có trên 3.000 người hưởng trợ cấp ưu đãi thường xuyên, trong đó có 28 Mẹ Việt Nam Anh hùng (3 mẹ còn sống), trên 700 liệt sỹ và thân nhân liệt sỹ, trên 1.100 thương binh, bệnh binh, 120 người có công với cách mạng…Trên 85% hộ gia đình người có công với cách mạng có mức sống bằng và cao hơn mức sống trung bình của người dân nơi cư trú, không có hộ nghèo và cận nghèo.

Theo CPV